Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vay 90 triệu với lãi suất 24%/ngày, người phụ nữ mắc nợ 10 tỷ đồng

Chị T. vay 90 triệu đồng của Phạm Bá Thụy nhưng không trả lãi kịp nên người này đã cộng dồn thành khoản nợ hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Công an TX Bến Cát (Bình Dương) bắt giữ Phạm Bá Thụy (40 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TX Bến Cát) để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

mac no 10 ty dong vi vay nang lai,  cho vay nang lai anh 1

Phạm Bá Thụy.

Theo điều tra, từ tháng 9/2020, Thụy nhiều lần cho cho chị P.N.T (37 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) vay tiền với lãi suất 6-24% một ngày, tương ứng 2.160% đến 8.640% một năm. Chu kỳ lấy lãi là 5 ngày, 10 ngày hoặc 1 tháng.

Ban đầu, chị T. vay của Thụy số tiền 90 triệu đồng nhưng do không trả lãi kịp nên Thụy đã cộng dồn thành tiền vay. Đến nay, chị T. bị tính nợ số tiền hơn 10 tỷ đồng. Tổng số tiền lãi Thụy đã thu của chị T đến nay là gần 4 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Thụy, cơ quan điều tra thu giữ 2 lượng vàng, 1,75 tỷ đồng (trong đó có 500 triệu đồng mới thu lãi của chị T.) cùng nhiều giấy tờ liên quan việc cho vay lãi nặng.

Bắt đối tượng tổ chức bay lắc, cầm đầu băng nhóm đòi nợ thuê

Đối tượng từng có nhiều tiền án, tiền sự, cầm đầu băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, khi bị bắt vẫn ngoan cố không thừa nhận.

Nhóm chuyên cho vay nặng lãi sa lưới

Tính cùng đồng bọn hướng đến “con mồi” là những người thu nhập thấp để cho vay với lãi suất từ 30-40%/tháng. Cảnh sát xác định có hơn 1.000 khách vay tiền của nhóm này.

https://cand.com.vn/ban-tin-113/vay-90-trieu-voi-lai-suat-24-ngay-thieu-phu-mac-no-10-ti-dong-i658221/

P.Tuyền/Công an nhân dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm