Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Văn phòng Thủ tướng Anh xin lỗi nữ hoàng

Văn phòng Thủ tướng Boris Johnson gửi lời xin lỗi Nữ hoàng Elizabeth, sau khi có thông tin nhân viên tổ chức tiệc đến khuya ở phố Downing vào đêm trước đám tang Hoàng thân Philip.

“Thật đáng tiếc vì sự việc này diễn ra vào thời điểm cả nước thương tiếc (vì sự ra đi của Hoàng thân Philip). Văn phòng Thủ tướng gửi lời xin lỗi đến Hoàng gia Anh”, người phát ngôn của Thủ tướng Johnson nói với các phóng viên ngày 14/1, theo Reuters.

Phát ngôn viên cũng cho biết Thủ tướng Johnson chỉ ở tại tư gia vào ngày hôm đó và không tham gia bất kỳ bữa tiệc nào.

Van phong Thu tuong xin loi Nu hoang anh 1

Hình ảnh Thủ tướng Anh Boris Johnson trong phiên họp ở London, Anh, ngày 12/1. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, theo Daily Telegraph, các bữa tiệc được tổ chức bên trong phố Downing vào ngày 16/4/2021, chỉ một ngày trước lễ tang của Hoàng thân Philip.

Các nhân viên đến một siêu thị gần đó để mua rượu, làm đổ rượu trên thảm, khiến một xích đu của con trai thủ tướng bị hỏng.

Bữa tiệc được tổ chức để chia tay cựu Giám đốc truyền thông của James Slack. Hôm 14/1, ông này cũng xin lỗi "vì sự tức giận và tổn thương đã gây ra”, đồng thời thừa nhận bữa tiệc "đáng lẽ không nên diễn ra vào thời điểm đó".

Hôm 13/1, cảnh sát Anh cho biết sẽ không điều tra các cuộc tụ tập được tổ chức tại dinh thự của Thủ tướng Johnson trong thời gian giãn cách.

Thủ tướng Johnson đang đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong sự nghiệp chính trị của mình, sau những tiết lộ về một loạt cuộc tụ tập trong thời gian phỏng tỏa vì Covid-19.

Một số bữa tiệc được tổ chức khi nhiều người dân không thể trực tiếp vĩnh biệt những người thân đang hấp hối.

Văn phòng thủ tướng Anh lại bị cáo buộc tiệc tùng giữa phong tỏa

Cựu cố vấn thân cận cáo buộc một bữa tiệc khác được tổ chức tại văn phòng của thủ tướng Anh giữa lúc phong tỏa, chỉ 5 ngày sau khi ông Johnson cùng 17 nhân viên bị bắt gặp tụ tập.

Thủ tướng Anh biện minh cho tấm ảnh tụ tập giữa phong tỏa

Thủ tướng Anh cùng phát ngôn viên đưa ra lời giải thích tại sao ông Boris Johnson và 18 người khác tụ tập trong thời gian phong tỏa chống Covid-19 vào năm 2020.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hải Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm