Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Văn Kính Dương nói lời sau cùng: 'Tôi phải trả giá hôm nay vì tiền'

"Tôi phải trả giá hôm nay chỉ vì đồng tiền thôi. Đừng kiếm tiền bằng mọi cách", Dương nói lời sau cùng, gửi lời xin lỗi Ngọc Miu trước khi HĐXX nghị án.

Sáng 24/7, Văn Kính Dương, cùng 9 đồng phạm được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

"Bị cáo biết mình là người có tội, xin dành lời sau cùng gửi đến gia đình và các đồng phạm. Đầu tiên là bố mẹ, con mong bố mẹ sống khỏe, sống tốt để chăm lo cho các cháu. Mấy ngày nữa con của bị cáo thi đại học, dù không có mặt ở phiên tòa nhưng mong con có kỳ thi thật tốt", Văn Kính Dương nói.

xet xu Van Kinh Duong anh 1

Văn Kính Dương xin lỗi Ngọc Miu và các đồng phạm tại tòa. Ảnh: Duy Hiệu.

Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến người tình Ngọc Miu. "Ngọc có thể mang mức án nặng trong vụ án này, mong Ngọc nuôi con tốt và sớm có ngày về. Xin lỗi Ngọc rất nhiều".

Trùm ma túy gửi lời xin lỗi tất cả đồng phạm, chỉ vì lợi nhuận mà lôi kéo những người này vào làm.

Cuối cùng, Văn Kính Dương nhắn gửi đến những người đang sản xuất, mua bán ma túy giống Dương và đồng phạm: "Tôi phải trả giá hôm nay chỉ vì đồng tiền thôi. Đừng kiếm tiền bằng mọi cách", Dương kết thúc lời nói sau cùng, gửi lời cám ơn đến HĐXX.

Bị cáo Phạm Bảo Quân xin lỗi đến mẹ vì bà đã lớn tuổi nhưng phải chứng kiến cảnh con trai mình tù tội.

"Phận làm con chữ hiếu chưa tròn. Nếu có kiếp sau, xin làm con ngoan của cha mẹ...", bị cáo Lê Văn Mang trình bày lời nói sau cùng trước tòa.

Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cảm ơn VKS đã đề nghị cho bị cáo mức án có thể nhẹ nhất. Bị cáo mong HĐXX, VKS xem xét cho tất cả bị cáo có cơ hội sống để nuôi con.

"Trong thời gian tạm giam bị cáo nhận ra rất nhiều điều, mong được mức án khoan hồng để sớm về giúp ích xã hội, nuôi con khôn lớn", Ngọc nói.

xet xu Van Kinh Duong anh 2

Bị cáo Lê Hương Giang bị VKS đề nghị án tử hình. Ảnh: Duy Hiệu.

Nguyễn Thu Huyền - người bị VKS đề nghị mức án tù chung thân - gửi lời xin lỗi đến mẹ. "Hôm nay, con đứng ở đây để mẹ phải chịu cảnh này, mẹ phải thay con nuôi dạy 2 cháu. Con xin lỗi mẹ", Huyền khóc.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Lê Hương Giang trình bày hoàn cảnh chồng mất khi con chưa sinh ra đời, một mình Giang chăm lo cho con. Các bị cáo còn lại cũng xin lỗi gia đình và mong tòa khoan hồng, cho hưởng mức án nhẹ nhất có thể để làm lại cuộc đời.

Trong phiên tòa ngày 23/7, VKSND đề nghị tuyên phạt Văn Kính Dương tử hình về các tội Trốn khỏi nơi giam giữ, Sản xuất trái phép chất ma túy, Mua bán trái phép chất ma túy, Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Kỳ Nam, Mang, Quân cùng bị đề nghị án tử về tội Sản xuất trái phép chất ma túy. Giang cũng bị đề nghị án tử về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Còn Thành, Huy bị đề nghị tù chung thân về tội Sản xuất trái phép chất ma túy.

Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền bị cơ quan công tố đề nghị án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) bị VKS đề nghị phạt 15-16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trùm ma túy Văn Kính Dương khai nhiều lần đánh Ngọc Miu “Trong thời gian chung sống với Ngọc, Ngọc rất sợ tôi, trước đó tôi đánh Ngọc rất nhiều. Vì sợ tôi nên Ngọc phải làm theo lời tôi nói”, Văn Kính Dương khai tại tòa.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật