Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ưu điểm của chương trình tú tài quốc tế tại Tesla

Năm nay, Tesla chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB bậc trung học cơ sở (MYP), kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT, đồng thời bổ sung nhiều môn học, kiến thức quốc tế.

Chương trình MYP gồm 5 năm, từ lớp 6 đến lớp 10. Sau khi được công nhận hoàn thành chương trình MYP cuối lớp 10, học sinh sẽ nhận học bạ của tất cả năm học và bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới.

Chương trình quốc tế duy trì văn hoá Việt

Giáo trình quốc tế duy trì văn hóa Việt là phương pháp dạy với khung chương trình linh hoạt, đáp ứng các yêu cầu của ngành giáo dục Việt Nam lẫn quốc tế. Đây là chương trình tích hợp liên môn gồm 8 nhóm môn học. Trong đó, Tesla vẫn dạy ngôn ngữ và văn học Việt Nam là ngôn ngữ thứ nhất, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Các môn khoa học xã hội như lịch sử, địa lý được giảng dạy bằng tiếng Việt để học sinh hiểu được lịch sử, văn hoá Việt Nam.

Tesla anh 1

Giáo trình quốc tế duy trì văn hóa Việt là phương pháp dạy học độc đáo của chương trình tú tài quốc tế tại Tesla.

Nhà trường không bắt buộc học sinh phải thông thạo tiếng Anh khi mới vào học. Tuy nhiên, khi trở thành học sinh của trường, các em sẽ lưu loát tiếng Anh sau khi tốt nghiệp tú tài quốc tế thông qua chương trình hỗ trợ tiếng Anh học thuật. Đây là cách giúp học sinh cải thiện khả năng Anh ngữ cũng như thành công trong quá trình học chương trình MYP.

Tesla anh 2

Học sinh sẽ lưu loát tiếng Anh sau khi tốt nghiệp tú tài quốc tế.

Phát triển tư duy phản biện

Chương trình MYP luôn khuyến khích và thúc đẩy học sinh suy nghĩ nhiều đáp án khác nhau. Theo đó, học sinh phải tự thân vận động, tư duy và đưa ra ý kiến phản biện.

Trong chương trình MYP, học sinh làm những dự án cá nhân (personal project), từ đó hình thành kỹ năng tư duy phản biện (critical thinking). Rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, xây dựng dự án cá nhân giúp học sinh chuẩn bị tốt nền tảng tiếng Anh học thuật sau khi vào bậc trung học phổ thông.

Một trong những yếu tố cốt lõi của chương trình MYP là học tập thông qua trải nghiệm, những vấn đề của xã hội, toàn cầu. Do vậy, các em học chương trình này cũng tham gia phục vụ cộng đồng. Các trường đại học trên thế giới không chỉ tìm kiếm những học sinh học tập tốt, mà còn đóng góp cho xã hội ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Tesla anh 3

Một trong những yếu tố cốt lõi của chương trình MYP là học tập thông qua trải nghiệm những vấn đề của xã hội.

Theo lộ trình, tháng 8 năm nay, hệ thống trường Tesla chính thức giảng dạy chương trình IB cho bậc trung học cơ sở MYP. Tháng 8/2022, trường sẽ tuyển sinh cho bậc trung học phổ thông DP. Việc kết hợp hồ sơ đăng ký và kết quả kiểm tra đầu vào học sinh giúp trường nhận định và phát huy tối đa năng lực của mỗi em, từ đó giúp học sinh hoàn thành chương trình MYP.

Chương trình MYP gồm 5 năm, từ lớp 6 đến lớp 10. Để có thể nhận chứng chỉ MYP, học sinh phải hoàn tất ít nhất chương trình lớp 10 cùng 6-8 môn học liên môn MYP và tham dự kỳ thi toàn cầu E-Assessment. Sau khi được công nhận hoàn thành chương trình MYP cuối lớp 10, học sinh sẽ nhận học bạ của tất cả năm học và bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới.

Chương trình IB từ bậc MYP chuyển tiếp thuận lợi qua chương trình tú tài quốc tế bậc trung học phổ thông DP, giúp học sinh chuẩn bị tốt trước khi vào đại học.

Tesla anh 4

Cơ sở I của Tesla tại quận Tân Bình, TP.HCM có diện tích 8.000 m2, được xây dựng hiện đại.

Tại Tesla, tất cả giáo viên giảng dạy MYP đều có kinh nghiệm về chương trình, đồng thời phải tham gia loạt chương trình phát triển chuyên môn hàng năm do IB tổ chức bên cạnh các bằng cấp sư phạm.

Hiện nay, Tesla cũng áp dụng một số môn học công nghệ trong giảng dạy như trí tuệ nhân tạo, khoa học máy tính, công nghệ thiết kế, sử dụng một số phần mềm hỗ trợ học Toán và tiếng Anh.

Hệ thống trường Tesla (Tesla Education Group) thành lập năm 2015, đào tạo các bậc mầm non, tiểu học và trung học với sứ mệnh cung cấp nền giáo dục đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, tập trung vào lợi ích về thể chất và tinh thần, đồng thời đảm bảo nền tảng về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc.

Để hỗ trợ và phát huy truyền thống hiếu học của học sinh, hàng năm, Tesla dành 20 tỷ đồng cho các suất học bổng toàn trường. Số lượng học bổng được ban giám đốc trao tùy thuộc số lượng học sinh đăng ký nhập học vào năm đó và được công bố kết quả vào cuối mùa tuyển sinh.

Các em tham gia chương trình IB có thể nhận học bổng 25-100% học phí/năm học. Chương trình học bổng bắt đầu nhận đơn xét tuyển vào ngày 20/1. Độc giả có thể tải đơn tại đây.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm