Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BIN Corporation Group thu hút nhân tài công nghệ

BIN Corporation Group là lựa chọn của nhiều nhân tài công nghệ, trong đó có anh Nguyễn Trung Hiếu - tiến sĩ tốt nghiệp tại Canada, được chú ý trong chương trình “Cơ hội cho ai?”.

Trong tập 3 chương trình “Cơ hội cho ai?”, ứng viên Nguyễn Trung Hiếu với niềm đam mê công nghệ đã quyết định về đội của ông Lê Hùng Anh - Người sáng lập BIN Corporation Group - với mức lương 48 triệu đồng.

Trước Trung Hiếu, BIN Corporation Group thu hút rất nhiều người trẻ tài năng làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Nhờ triển khai thành công nhiều ý tưởng khởi nghiệp công nghệ và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho nhân viên, tập đoàn trở thành điểm đến cho nhiều nhân tài.

Thành công nhờ khởi nghiệp công nghệ

Gần 2 thập kỷ trước, ông Lê Hùng Anh - Người sáng lập BIN Corporation Group - đã chọn con đường khởi nghiệp công nghệ khi nhận thấy thị trường còn nhiều dư địa. Từ một cửa hàng Bác Sĩ Máy Tính ở quận Tân Bình (TP.HCM), sau 20 năm, ông Hùng Anh đã phát triển thành 10 nhãn hàng dưới trướng BIN Corporation Group.

“Tất cả nhãn hàng được phát triển trên nền tảng số hóa. Có thể nói, công nghệ là xương sống kết nối các bộ phận trong một cơ thể hoàn chỉnh”, sếp lớn của BIN Corporation Group cho biết.

BIN Corporation Group,  sep Le Hung Anh,  khoi nghiep cong nghe anh 1

Ông Lê Hùng Anh và TS Nguyễn Trung Hiếu trong chương trình “Cơ hội cho ai?”.

Đến nay, tập đoàn có chỗ đứng vững vàng tại thị trường Việt Nam và quốc tế, thành lập loạt thương hiệu như One IBC - tư vấn thành lập doanh nghiệp, DSBC Financial Group - tài chính và thị trường vốn, PayCEC - dịch vụ thanh toán, GIS - visa và định cư, BIN Media - tiếp thị kỹ thuật số, MobCEC - giải pháp phần mềm và ứng dụng, Travelner... Trong đó, có thời điểm nhãn hàng BIN Media đạt doanh số nhiều nhất tập đoàn.

Vừa qua, các chuyên viên của One IBC đã thiết kế, chạy thử nghiệm thành công ứng dụng trên điện thoại, PC. Riêng thương hiệu GIS, DSBC, PayCEC - chuyên tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng là doanh nghiệp quốc tế - cần nền tảng web, cổng thông tin điện tử tương tác tốt, nhất là lĩnh vực marketing và nhận diện thương hiệu.

Sắp tới, tín đồ xê dịch có cơ hội trải nghiệm ứng dụng Travelner - sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế của người Việt.

Thu hút và trọng dụng nhân tài công nghệ

Là tập đoàn mạnh về lĩnh vực công nghệ, có thời điểm BIN Corporation Group tuyển cùng lúc khoảng 100 chuyên viên nhưng chưa đáp ứng được khối lượng công việc. Theo ông Lê Hùng Anh, việc lựa chọn các ứng viên không chỉ dựa trên yếu tố giỏi chuyên môn mà phải đáp ứng được sự thay đổi, cải tiến liên tục các ứng dụng để phục vụ yêu cầu của khách hàng.

Theo các báo cáo nghiên cứu thị trường lao động lĩnh vực công nghệ, nhu cầu nhân lực sẽ tăng cao vài năm tới do yêu cầu chuyển đổi số. Còn theo chuyên trang tuyển dụng TopDev, dự báo năm 2022, nước ta thiếu 150.000 nhân lực CNTT khi nhu cầu thị trường tăng lên đến 530.000 người.

Sự thiếu hụt này đến từ nhiều phương diện, chủ yếu do nguồn nhân lực có chuyên môn cao chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường, trong khi đội ngũ nhân sự mới thiếu kỹ năng cần thiết. Một trong những lý do là chương trình đào tạo tại các trường đại học thiếu định hướng, chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

BIN Corporation Group,  sep Le Hung Anh,  khoi nghiep cong nghe anh 4

Lấy công nghệ làm nền tảng, BIN Corporation Group dưới sự dẫn dắt của ông Lê Hùng Anh đang dần khẳng định vị thế tại thị trường quốc tế.

Theo ông Lê Hùng Anh, giải pháp cho vấn đề thiếu hụt nhân sự IT là chú trọng đào tạo, nâng cao năng lực và chuyên môn. Bên cạnh đó, tập đoàn nuôi dưỡng nhân tài, tạo tiền đề phát triển nguồn nhân lực bền vững. Ngoài nguồn chuyên gia công nghệ sẵn có, tập đoàn tuyển dụng nhiều sinh viên mới ra trường để đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Định hướng của tập đoàn trong 10 năm tới là phát huy thế mạnh công nghệ, ứng dụng những ý tưởng khởi nghiệp mới vào cải tiến sản phẩm, dịch vụ. Ban lãnh đạo BIN Corporation Group và tập thể nhân sự đặt mục tiêu liên tục cải tiến, vận động để tồn tại và phát triển.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm