Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ứng dụng quản lý file cho iOS 11 xuất hiện trên App Store

Đây có thể là ứng dụng giúp quản lý file tốt hơn, sẽ xuất hiện trên phiên bản iOS 11 sắp ra mắt của Apple.

Sự kiện lớn nhất năm dành cho các nhà phát triển của Apple là WWDC sẽ khai màn trong ít giờ tới và có vẻ như Apple đã có động thái làm nóng sự kiện.

Theo nhà phát triển Steve Troughton-Smith, khu vực đặt chỗ cho các nhà phát triển trong kho ứng dụng App Store vừa xuất hiện một ứng dụng có tên Files.

Ung dung Files cho iOS 11 anh 1

Đây đơn thuần chỉ là một bản niêm yết, chưa có nhiều thông tin cụ thể. Tuy nhiên, biểu tượng ứng dụng này được làm khá giống ứng dụng trên macOS, đồng thời yêu cầu thiết bị chạy iOS 11 (phiên bản hệ điều hành chưa ra mắt của Apple).

Có vẻ như Apple đã sẵn sàng phát hành một ứng dụng quản lý file, vốn được người dùng iOS mong đợi từ rất lâu. Kể từ thời điểm iPhone đời đầu ra mắt (2007), các thiết bị di động của Apple chưa từng cho phép người dùng truy cập vào các file bên trong.

iCloud Drive hiện tại có cấu trúc khá giống với ứng dụng quản lý file nhưng nó chỉ cho phép quản lý các file bên lưu trữ trên iCoud.

Apple được cho rất muốn cải thiện tính đa dụng của iPad trong năm nay để biến nó thành thiết bị thay thế cơ bản laptop. Do đó, việc phát hành một ứng dụng quản lý file cho iOS là cần thiết.

Tại sân khấu WWDC, gần như chắc chắn Apple sẽ phát hành iOS 11 phiên bản beta. iOS 11 được cho sẽ sở hữu nhiều cải tiến, trong đó nổi bật vẫn là các ứng dụng chủ bài như FaceTime, iMessage, Siri.

Về phần cứng, người ta đang kỳ vọng vào một mẫu loa thông minh cạnh tranh Amazon Acho hay Google Home, các mẫu iPad và MacBook mới. 

Google Assistant cho iOS hỗ trợ đến đâu? Tại sự kiện Google I/O vừa qua, gã khổng lồ công nghệ ra mắt phiên bản Google Assistant dành riêng cho hệ điều hành iOS.

Sự kiện thường niên WWDC 2017 của Apple có gì đặc biệt

WWDC là sự kiện công nghệ lớn nhất của hãng Apple được tổ chức thường niên vào mỗi tháng 6 nhằm giới thiệu tới người dùng hàng loạt sản phẩm, ứng dụng mới.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ