Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ứng dụng kho dữ liệu National Geographic trong giảng dạy tiếng Anh

Những câu chuyện có thật từ National Geographic đã thu hút, truyền cảm hứng và tăng cường kiến thức cho học viên về thế giới, giúp việc học tiếng Anh sinh động và thú vị hơn.

Những nghiên cứu đột phá, nỗ lực bảo tồn thiên nhiên và những câu chuyện hấp dẫn trong công cuộc khám phá thế giới là kho dữ liệu khổng lồ cho chương trình National Geographic Learning (NGL). Hiện nay, NGL có 3 trụ sở chính tại Anh (khu vực châu Âu và Trung Đông), Singapore (khu vực châu Á) và Mexico (khu vực Mỹ Latin), với mạng lưới chi nhánh ở hơn 40 quốc gia và hoạt động tại hơn 125 quốc gia trên toàn thế giới.

Sau nhiều chuyến thăm và làm việc với Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (Nguyễn Hoàng Group - NHG), đại diện hai bên đã hiểu rõ và nhìn thấy cơ hội hợp tác dựa trên một mục tiêu chung: Tạo sự khác biệt trong giáo dục ngôn ngữ bằng cách kết nối cảm xúc của người học với tri thức, từ đó giúp họ thành công trong học tập, công việc chuyên môn và đời sống.

National Geographic Learning anh 1
NGL và Tập đoàn Nguyễn Hoàng chính thức hợp tác.

Theo đó, NGL sẽ hỗ trợ và tư vấn về tài liệu giảng dạy tiếng Anh, sách chuyên ngành cho các trường đại học và sách tham khảo về các lĩnh vực kinh tế, tài chính, y tế… để sử dụng tại hệ thống giáo dục NHG.

Bên cạnh đó, NGL sẽ cung cấp và phát triển giáo trình giảng dạy cho hệ thống để phát triển kỹ năng tiếng Anh và năng lực toàn cầu của học sinh, thông qua các môn học lịch sử, địa lý, văn hóa và khoa học… với nội dung thật từ kho tàng tư liệu hình ảnh và các thước phim thực tế của National Geographic. Nhờ đó, lớp học ngôn ngữ được thực tế hóa, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy hiệu quả hơn.

Ngoài ra, NGL sẽ hỗ trợ giáo viên các tài nguyên bổ trợ cho việc giảng dạy, để đảm bảo tài liệu được sử dụng thành công và hiệu quả; tư vấn các chuyên viên thuộc bộ phận chuyên môn và thư viện để khai thác đa dạng các tài liệu. Hai bên sẽ trao đổi cán bộ giảng dạy để xây dựng năng lực, nội dung bài giảng và các hoạt động nghiên cứu chung; trao đổi ý tưởng, thông tin và tài liệu học thuật; tìm kiếm các nguồn tài trợ bên ngoài cho các dự án.

National Geographic Learning anh 2
Học sinh sẽ được tiếp cận kiến thức khoa học và ngôn ngữ theo cách thực tế.

NGL sẽ tham gia bồi dưỡng và đào tạo Anh ngữ cho nhân sự toàn hệ thống NHG; phối hợp tổ chức các cuộc thi ngôn ngữ và khoa học bằng tiếng Anh với quy mô quốc gia và quốc tế. Các hội thảo, tọa đàm về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người học sẽ có các chuyên gia của National Geographic (Mỹ) đến Việt Nam để giao lưu và chia sẻ câu chuyện thực tế, những chuyến thám hiểu đầy cảm hứng cùng học sinh - sinh viên trong và ngoài hệ thống của NHG.

Dựa trên quy mô hoạt động toàn cầu của mình, NGL có thể làm cầu nối trong các chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi học bổng giữa các trường của NHG và trường đối tác của NGL.

Thêm vào đó, đặt chất lượng giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, Nguyễn Hoàng và NGL sẽ tiến hành xây dựng bộ quy chuẩn đầu ra, với hệ thống chứng nhận theo từng cấp độ và các bộ đo lường, đánh giá tiêu chuẩn (norm-referenced tests) để đánh giá năng lực học sinh một cách chính xác và uy tín.

National Geographic Learning anh 3
Học sinh sẽ có cơ hội phát triển năng lực bản thân.

Cùng với hệ thống bài kiểm tra đánh giá năng lực học sinh, NGL sẽ chuyển giao các phần mềm kiểm tra đánh giá, phân tích dữ liệu điểm số, quá trình học tập của học sinh; phần mềm thông tin tương tác với phụ huynh về sự tiến bộ của học sinh, để nhà trường và gia đình có thể đồng hành cùng các em trên con đường học tập.

Theo ông Roy Lee, Giám đốc điều hành - Phó chủ tịch National Geographic Learning khu vực châu Á: “Với khả năng, nguồn lực và tình yêu thương dành cho học trò, quan hệ hợp tác giữa National Geographic Learning và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ góp phần mang đến nền giáo dục hiện đại, tiên tiến và đầy cảm hứng cho thế hệ công dân toàn cầu và các nhà lãnh đạo tương lai”.

Ngày 18/12, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và tổ chức National Geographic Learning (NGL) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc trao đổi và hợp tác đào tạo trong Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng. Biên bản ghi nhớ được ký bởi ông Roy Lee - Giám đốc điều hành, Phó chủ tịch National Geographic Learning/Cengage, khu vực châu Á - và TS Đỗ Mạnh Cường - Phó tổng giám đốc, Phó chủ tịch Hội đồng Giáo dục Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng.

Nguyễn Hoàng sẽ cùng National Geographic Learning phát triển các tài liệu tham khảo, sách giáo dục kỹ năng và đồng hành thực hiện các kênh giáo dục chuyên đề trực tuyến. Hai bên đồng tổ chức các hoạt động giáo dục cộng đồng như chiếu phim, tọa đàm về khoa học, lịch sử, địa lý Việt Nam cũng như các hoạt động khám phá cho học sinh, sinh viên, giới trẻ tại các địa phương có trường học thuộc Nguyễn Hoàng.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục