Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Twitter tăng giá Twitter Blue

Người dùng sẽ phải trả 11 USD/tháng cho Twitter Blue trên iPhone, nhưng chỉ cần trả 7 USD/tháng nếu mua dịch vụ này trên website.

Twitter Blue sẽ mở bán trở lại vào ngày 9/12. Ảnh: Engadget.

Theo một nguồn tin nội bộ chia sẻ với The Information, Twitter dự tính thu phí 11 USD/tháng cho dịch vụ Twitter Blue trên iPhone. Trong khi đó, mức phí sẽ được giảm xuống từ 7,99 USD còn 7 USD/tháng nếu người dùng đăng ký dịch vụ trên website. Kế hoạch này đã được thông báo đến nhân viên Twitter, nguồn tin nội bộ cho biết.

Theo The Information, sự thay đổi này là cách Twitter đối phó với mức phí cắt 30% lợi nhuận cho Apple nếu muốn bán dịch vụ trên iOS mà không ảnh hưởng đến doanh thu của Twitter. Bên cạnh đó, khác biệt trong giá bán cũng sẽ khuyến khích nhiều người dùng mua ứng dụng trên website hơn, giúp Twitter không cần phải nộp phí vì bán hàng trong ứng dụng (in-app purchase fee).

Hiện vẫn chưa rõ mức giá áp dụng cho app Twitter trên Android là bao nhiêu. Công ty mạng xã hội sẽ mở bán lại Twitter Blue vào ngày 9/12. Dịch vụ thu phí hàng tháng này đã bị hoãn lại vì tick xanh khiến các thương hiệu, người nổi tiếng bị mạo danh.

Do đó, với lần trở lại này, Twitter Blue được kỳ vọng sẽ có màu tick riêng dành cho tài khoản của các tập đoàn, cơ quan chính phủ và người nổi tiếng. Đồng thời, mạng xã hội sẽ chặn tính năng thay đổi tên người dùng và giới hạn số lần đăng ký tài khoản mới.

Twitter tang gia Twitter Blue anh 1

Tỷ phú Elon Musk đã gặp gỡ Tim Cook để tìm hướng giải quyết cho những lùm xùm gần đây về việc Twitter có thể bị Apple xóa khỏi App Store. Ảnh: Reuters.

Trước đó, nhiều hãng công nghệ như Spotify cũng từng áp dụng cách tăng giá gói dịch vụ trên iPhone. Nhưng điều này đã khiến nhiều khách hàng hoang mang. Họ không hiểu tại sao mức giá lại khác nhau đối với từng loại thiết bị khác nhau. Trong khi đó, Apple lại tỏ ra không có vấn đề gì với những nền tảng thu phí trên website thấp hơn trên phí trong ứng dụng của iOS.

Trước khi chốt mức giá mới 11 USD/tháng, Twitter đã “gây chiến” với Apple về chính sách thu phí trên iOS. Chỉ mới một tuần trước, ông chủ Twitter Elon Musk đã cáo buộc Apple đe dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. “Apple đe dọa bỏ Twitter trên kho ứng dụng App Store, nhưng không giải thích lý do”, tỷ phú tỏ ra bức xúc trên Twitter.

Vị tỷ phú còn "nhắc nhở" người dùng rằng mỗi khoản thanh toán trên App Store đều phải gánh thêm 30% "thuế Apple", và đăng ảnh thể hiện là sẽ "chiến tranh" với Apple thay vì phải chịu mức thuế này. Ông còn đánh dấu trực tiếp Tim Cook vào bài đăng, hỏi "chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?". Thậm chí Musk còn nói rằng Apple có thể “có thù với tự do ngôn luận” khi tìm cách bài trừ Twitter bằng cách gỡ khỏi kho ứng dụng và ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này.

Nhưng chỉ sau 2 ngày, sự hiểu lầm về Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store đã được giải quyết sau cuộc gặp của Elon Musk với Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook. “Cuộc gặp gỡ diễn ra rất tốt đẹp. Chúng tôi đã giải quyết sự hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store. Tim nói rõ rằng Apple chưa bao giờ có ý định làm như vậy”, ông chủ Twitter cho biết trong một bình luận ngày 30/11.

Trong một bài đăng trên trang cá nhân, tỷ phú này còn đăng video quay khuôn viên trụ sở Apple và nói lời cảm ơn Tim Cook đã đưa ông đi thăm "trụ sở tuyệt đẹp của Apple".

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Elon Musk trang bị phòng ngủ cho nhân viên Twitter

Các nguồn tin cho biết Elon Musk đã trang bị cho trụ sở Twitter ở San Francisco các phòng ngủ mới với đầy đủ nội thất cần thiết.

Doanh thu Twitter giảm mạnh mùa World Cup

Doanh thu quảng cáo của Twitter trong tuần World Cup đầu tiên rất thấp, không đạt 80% mục tiêu đặt ra.

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm