Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tướng công an kiến nghị lập danh sách người có nguy cơ xâm hại trẻ em

Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM kiến nghị cần lập danh sách những người có nguy cơ xâm hại tình dục trẻ em, nhằm sớm ngăn chặn hành vi này.

Ngày 12/7, tại phiên thảo luận trong khuôn khổ kỳ họp HĐND TP.HCM, đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung phản ánh tình trạng xâm hại tình dục trẻ em đang ở mức đáng báo động.

Sau quá trình giám sát của HĐND về tình hình xâm hại trẻ em trên địa bàn, TP.HCM thống kê có khoảng 2,1 triệu trẻ em từ 0 đến 16 tuổi, trong đó có khoảng 400.000 em nhỏ từ các nơi khác tới sinh sống.

"Nếu không có biện pháp quản lý, giám sát đồng bộ từ chính quyền, cuộc sống của các em nhỏ rất dễ bị đe dọa", bà Nhung nói.

Xam hai tre em anh 1
Đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung. Ảnh: Trương Khởi.

Theo nữ đại biểu, địa phương nào chú trọng tới việc tuyên truyền, giáo dục về vấn đề này, nơi đó gần như không phát hiện trường hợp nào xâm hại tình dục trẻ em.

Làm rõ hơn ý kiến của đại biểu, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, thừa nhận gần đây, xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đề nóng của xã hội.

Ông cho biết trong 6 tháng đầu năm, Công an TP đã phát hiện 87 vụ xâm hại trẻ em, trong đó có hơn 86% là xâm hại tình dục. 

Xam hai tre em anh 2
 Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM. Ảnh: Lê Quân.

Theo tướng Phong, Công an TP đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, đặc biệt các lực lượng công an tại cơ sở tăng cường quản lý tại chỗ, tuyên truyền, giáo dục trong cộng đồng cũng như tăng nhận thức để phòng ngừa loại tội phạm này.

"Phải lập danh sách những đối tượng có nguy cơ thực hiện hành vi xâm hại trẻ em để có biện pháp ngăn chặn, răn đe", Giám đốc Công an TP.HCM nhấn mạnh.

Ông cũng vận động những gia đình có em nhỏ bị xâm hại cần sớm báo cho cơ quan chức năng, bởi nếu vào cuộc càng sớm, việc điều tra và xử lý sẽ càng thuận lợi, hiệu quả.

Giám đốc Công an TP.HCM: Tín dụng đen lan rộng dưới nhiều hình thức

Để giảm tín dụng đen, Giám đốc Công an TP.HCM đề xuất để người dân tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn.


Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội