Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tuấn Ngọc, Khánh Hà hát tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ thay cha đàn những ca khúc đặc biệt trong đêm liveshow diễn ra vào ngày 24/4 tới đây để tưởng nhớ tới cố nhạc sĩ.

Ban tổ chức đêm gala Vàng son một thuở vừa đưa ra thông báo, đêm gala tổ chức vào 20h ngày Chủ nhật 24/4 tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô tới đây, vinh danh các tác phẩm, nhạc sĩ “vàng son” trong làng âm nhạc Việt Nam như Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Ngô Thuỵ Miên, Quốc Dũng, Vinh Sử… Chương trình sẽ có những thay đổi đặc biệt với phần âm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người đảm nhận vai trò đạo diễn nghệ thuật, sân khấu vẫn tiếp tục thực hiện vai trò của mình, dù anh vừa trải qua cú sốc về tinh thần khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đột ngột lìa cõi tạm. Với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ông luôn nói nhạc sĩ Nguyễn Quang là người tài giỏi hơn ông, bởi ông chỉ biết đàn, còn nhạc sĩ Nguyễn Quang vừa là một nhạc công tài năng, lại rất giỏi trong nhiều lĩnh vực khác như đạo diễn âm nhạc, đạo diễn sân khấu.

Những đêm nhạc quan trọng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đều do con trai Nguyễn Quang đứng ra thực hiện, đạo diễn. Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 luôn tự hào khi được hoà tấu cùng con trai trên sân khấu, đó là niềm hạnh phúc luôn khiến ông rơi nước mắt. Nhưng giấc mơ đầm ấm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là ông sẽ được đàn cùng hai con trai của mình (hai con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là Quang Anh và Nguyễn Quang đều là nhạc sĩ), và vợ ông nhảy thiết hài trên sân khấu đã vĩnh viễn không bao giờ thực hiện được nữa.

Vang son mot thuo anh 1
Vừa trải qua mất mát nhưng nhạc sĩ Nguyễn Quang vẫn cố nén nỗi đau để làm tròn vai trò của mình trong chương trình.

Với tình cảm của người con dành cho cha, và với tình cảm sâu sắc của ekip chương trình Vàng son một thuở đối với “bố 9”, cách mà các nghệ sĩ thân thương gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đêm gala Vàng son một thuở sẽ dành nhiều thời lượng chương trình hơn để hát những ca khúc tưởng nhớ cố nhạc sĩ.

Theo đó, Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, Bảo Yến… sẽ đặc biệt hát những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, như lời tiễn biệt ông về cõi hư không. Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang, ca sĩ Tuấn Ngọc đã xin được hát Buồn ơi, chào mi để tiễn biệt…

Nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ: “Tôi vừa trải qua mất mát tưởng rằng không thể chịu đựng. Nhưng tôi hiểu, đó là mất mát của gia đình, không thể để ảnh hưởng đến chuơng trình và khán giả. Là một nghệ sĩ chuyên nghiệp tôi phải nén đau để không phụ lòng khán giả, hơn nữa cha tôi cũng là một trong những nhạc sĩ được vinh danh trong đêm nhạc này. Thật sự, ngay lúc này, tôi cũng không dám nghĩ đến mình sẽ làm gì trong phần vinh danh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho thật tốt, tôi chỉ biết mình sẽ dùng hết trái tim để tưởng nhớ cha".

Vang son mot thuo anh 2
Nam ca sĩ Tuấn Ngọc mong muốn được thể hiện ca khúc Buồn ơi chào mi như lời chào tiễn biệt tới nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Không chỉ có Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, phần lớn các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng sẽ thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng được xem là “tuyệt phẩm” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chương trình Vàng son một thuở, người đã thực hiện liveshow cuối cùng cho người nhạc sĩ tài hoa ấy vào tháng 5 năm ngoái, xúc động nói: “Ngày ấy, bố nói rằng bố linh cảm đó là liveshow cuối cùng, chúng tôi trách bố rằng bố chỉ giỏi nói đùa, không ngờ điều ấy giờ là sự thật. Chúng tôi còn nhiều dự định với nhạc Nguyễn Ánh 9, với tiếng dương cầm của bố. Giờ, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không còn nữa, nhưng chắc chắn chương trình Vàng son một thuở sẽ luôn đem những tuyệt phẩm của nhạc sĩ đến với công chúng".


My Lan

Bạn có thể quan tâm