Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Từ quận 7 qua quận 3 mua đồ ăn, nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng

Chạy xe máy chở bạn gái từ quận 7 sang quận 3 tìm chỗ mua đồ ăn, nam thanh niên bị lực lượng chức năng quận 1 (TP.HCM) lập biên bản xử phạt vì ra ngoài không cần thiết.

Sáng 18/7, Đội CSGT - Trật tự Công an quận 1, TP.HCM, tổ chức tuần tra kiểm soát người dân ra ngoài không cần thiết, vi phạm luật giao thông trên địa bàn.

Trên các tuyến đường Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Công Trường Lam Sơn, Lý Tự Trọng… một số người chạy xe máy ra ngoài chở hàng được CSGT nhắc nhở.

phat ra ngoai khong can thiet anh 1

Nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng khi chở bạn gái từ quận 7 sang quận 3 mua đồ ăn. Ảnh: An Huy.

Tại chốt kiểm soát dịch ở giao lộ Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai (phường Bến Thành) tổ công tác dừng xe máy nam thanh niên tên M.T. (28 tuổi) đang chở theo bạn gái.

Anh T. cho biết nhà ở quận 7. Sáng nay anh chở bạn gái từ quận 7 sang quận 3 tìm siêu thị để mua ít thực phẩm về ăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Lý do trên không được tổ công tác chấp nhận nên tiến hành lập biên bản, xử phạt anh T. 2 triệu đồng lỗi ra ngoài không cần thiết.

“Quận 7 có nhiều siêu thị, lấy lý do qua quận 3 mua hàng là không chính đáng”, một cán bộ chốt kiểm dịch cho biết.

Bên cạnh đó, người đàn ông tên N.N.L. (40 tuổi) khi bị tổ công tác kiểm tra cũng cho biết từ huyện Bình Chánh sang quận 1 để mua mì gói và gạo. Tuy nhiên, anh L. không chứng minh được địa điểm mua hàng ở trung tâm thành phố nên bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng.

Với lỗi tương tự, nam thanh niên tên L.T.N. (27 tuổi, ngụ phường Bến Thành, quận 1) cũng bị tổ công tác lập biên bản xử phạt.

Người TP.HCM từ nơi này qua quận khác mua đồ có vi phạm Chỉ thị 16?

Luật sư cho biết người dân từ quận này qua quận khác mua đồ phải chứng minh được việc ra đường là thật sự cần thiết, nếu không sẽ bị xử phạt.

Tôi ra bưu cục ở TP.HCM gửi đồ có vi phạm Chỉ thị 16?

Luật sư cho biết, việc ra bưu cục gửi hàng không thuộc trường hợp thực sự cần thiết nên có thể bị xử phạt từ 5-10 triệu đồng.

Tôi đi rút tiền ở TP.HCM có vi phạm Chỉ thị 16?

Luật sư cho biết, Chỉ thị 16 không cấm người dân ra ATM hoặc ngân hàng rút tiền nhưng người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ra đường có mục đích chính đáng phải chứng minh bằng cách nào?

Thời gian TP áp dụng Chỉ thị 16, người dân ra đường cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy thông hành của cơ quan, doanh nghiệp cấp.

Người bán hàng online loan tin thất thiệt về dịch để thu hút khách

C. cho biết đang kinh doanh online nên đăng tải thông tin dịch Covid-19 chưa kiểm chứng lên Facebook để thu hút khách theo dõi. Người này bị công an xử phạt 12,5 triệu đồng.

An Huy

Bạn có thể quan tâm