Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy trách nhiệm vụ Việt kiều xây núi nhân tạo không phép

UBND tỉnh Bạc Liêu xác định chính quyền huyện Vĩnh Lợi quản lý không chặt chẽ nên để người Việt kiều xây khu nghỉ dưỡng không phép. Tỉnh sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân sai phạm.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn sáng 15/11, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết các ngành chức năng đã có kết luận sai phạm tại công trình núi nhân tạo và khu nghỉ dưỡng của một Việt kiều Mỹ xây tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi. Trong vài ngày tới, ông Phan Như Nguyện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đi công tác về sẽ ký văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc.

"UBND huyện và ngành chức năng của địa phương này quản lý không chặt chẽ nên để xảy ra công trình xây dựng không phép. Theo quy định của pháp luật sẽ xử phạt chủ đầu tư. Nếu cho công trình tồn tại thì phải bổ sung giấy phép xây dựng, khu đất nào chưa chuyển đổi mục đích sử dụng phải chuyển đổi", ông Khương nói.

Viet kieu My xay nui nhan tao khong phep anh 1
Núi nhân tạo trong công trình xây dựng không phép ở Bạc Liêu. Ảnh: Việt Tường.

Theo người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo tỉnh sẽ truy trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra công trình không phép và xử lý nghiêm. Đối với chủ đầu tư, do ông Nghìn Hán là Việt kiều nên chưa rõ hết các quy định của pháp luật của Việt Nam khi mua đất thực hiện công trình khu nghỉ dưỡng và núi nhân tạo.

Ông Trần Văn Luận, Bí thư Chi bộ ấp Trà Ban 1, cho biết công trình nói trên được xây dựng khoảng 4 năm, rộng khoảng 2ha, cách quốc lộ 1 khoảng 150 m. Chủ đầu tư là ông Nghìn Hán - Việt kiều Mỹ ngoài 50 tuổi, quê quán phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng).

"Lúc mới xây dựng tôi có hỏi anh em ở xã thì được trả lời là cứ xây, khỏi giấy phép gì đâu. Khi làm nông trại và khu nghỉ dưỡng thì bị kiểm tra, tỉnh phát hiện xây không phép nên tôi đã chuyển mục đích sử dụng đất và xin phép để làm", ông Hán nói với phóng viên Zing.vn.

Việt kiều xây núi nhân tạo trong khu nghỉ dưỡng không phép

Người đàn ông ngoài 50 tuổi là Việt kiều Mỹ đã mua đất trồng lúa gần quốc lộ 1 ở Bạc Liêu để làm nông trại và khu nghỉ dưỡng nhưng không xin phép chính quyền sở tại.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội