Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tố cựu công an lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

VKSND cáo buộc Nguyễn Vũ Giang nhận trên một tỷ đồng của nhiều người, hứa giúp chạy việc vào ngành công an và chiếm đoạt số tiền.

Ngày 19/10, VKSND Hà Nội hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Vũ Giang (37 tuổi, cựu Phó trưởng đồn Công an Văn Nhân, huyện Phú Xuyên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với khung hình phạt tù 12-20 năm hoặc tù chung thân.

Theo cáo buộc, Giang không có khả năng xin biên chế vào công an nhưng bị can nói với bạn bè, người quen về việc bản thân đủ mối quan hệ để thực hiện những việc này.

Tháng 4/2017, bà L.T.Đ. nhờ anh Đan (bạn học của Giang) kết nối với Giang để xin cho con trai bà biên chế từ lính nghĩa vụ vào ngành công an. Sau khi nhận 520 triệu đồng của đối tác, Giang chiếm đoạt tiền.

Ba tháng sau đó, ông N.V.H. có con trai muốn xin học trường công an nên đến gặp Giang. Sau khi thỏa thuận, Giang yêu cầu ông H. chi 650 triệu. Tuy nhiên, cựu Phó trưởng đồn cũng nhận tiền rồi chiếm đoạt, không giúp được phía ông H.

Tháng 5/2019, nghi Giang có dấu hiệu lừa đảo nhưng không trả lại tiền, các bị hại đồng loạt gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Phú Xuyên.

Theo cơ quan tố tụng, Nguyễn Vũ Giang khai sau khi lấy tiền của nạn nhân, anh ta chuyển cho Đỗ Tuấn Anh (làm việc tại trường cảnh sát) để giúp xin việc.

Công an nhiều lần triệu tập Tuấn Anh để đối chất nhưng người này bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã. Đồng thời, vụ án liên quan Tuấn Anh cũng được tách để xử lý sau.

Lừa 20 người để chiếm đoạt 3,4 tỷ

Để chiếm đoạt 3,4 tỷ đồng, Quyên tự giới thiệu mình làm việc tại Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An, quen biết nhiều người và hứa xin việc cho ai có nhu cầu.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm