Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Truy tố 2 anh em đánh nhân viên Trạm thu phí BOT Ninh Xuân

Ánh yêu cầu bảo vệ BOT Ninh Xuân xả trạm vì việc thu phí làm ôtô dồn ứ, nhấn còi ồn ào làm vợ anh ta không ngủ được. Khi không được chấp nhận, hai bên xảy ra đánh nhau.

VKSND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Tường Ánh (25 tuổi) và Nguyễn Trường Xuân (35 tuổi, cùng trú xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) về tội Giết người.

Ánh và Xuân bị cáo buộc đã đánh 2 nhân viên Trạm thu phí BOT Ninh Xuân, đóng tại thôn Phước Lâm, xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa.

danh nhan vien tram thu phi BOT Ninh Xuan anh 1

Hai nhân viên Trạm thu phí BOT Ninh Xuân lúc bị thương. Ảnh: N.T.

Theo cáo trạng, khoảng 19h38 ngày 24/8/2020, Nguyễn Tường Ánh đến trước khu vực nhà điều hành Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (Công ty TNHH MTV Cico 501 BOT 26), yêu cầu xả trạm vì ôtô dồn ứ, nhấn còi ồn ào làm vợ anh ta không ngủ được.

Tuy nhiên, ông Lê Ngọc Chánh, trưởng ca trực, không đồng ý thì hai bên xảy ra cãi vã dẫn đến đánh nhau. Thấy vậy, anh Lê Nguyên Phương, bảo vệ Trạm thu phí BOT Ninh Xuân chạy lại can ngăn và bị Nguyễn Trường Xuân (anh ruột Ánh) xông đến đánh.

Trong lúc đánh nhau, Ánh nhặt cục đá đánh vào đầu làm ông Chánh ngã gục. Xuân và Ánh quay ra đánh Phương khiến anh này ngã xuống đất và tiếp tục dùng chân đá liên tiếp vào đầu, người anh Phương trước khi bỏ đi.

Kết quả giám định cho thấy ông Chánh bị thương tật 14%, còn anh Phương bị thương tật 2%.

Cũng theo cáo trạng, trong lúc đánh 2 nhân viên của Trạm thu phí BOT Ninh Xuân, Nguyễn Trường Xuân bị gãy xương trụ tay trái. Tuy nhiên, cơ quan tố tụng xác định vết thương này không phải do nhân viên trạm thu phí gây ra, bản thân Xuân cũng không yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự vụ việc.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tránh thị xã Ninh Hòa và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 26 đoạn nối 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk có tổng mức đầu tư gần 860 tỷ đồng. Chủ đầu tư đặt 2 trạm thu phí, gồm: BOT Ninh Xuân (Khánh Hoà) và BOT Ea Đar (Đắk Lắk). Dự án này có thời gian hoàn vốn 23 năm 8 tháng.

Dự án bắt đầu được thu phí từ tháng 12/2019. Tuy nhiên, việc thu phí không liên tục vì bị một số người dân cản trở. Nơi này trở thành điểm nóng về an ninh trật tự nhiều năm nay.

Thuê phòng trọ cho người nghiện sử dụng ma túy

Dung và Bắc thuê nhiều phòng trọ ở TP Đồng Xoài (Bình Phước) để bán ma túy. Sau khi mua, người nghiện có thể sang phòng trọ bên cạnh sử dụng tại chỗ.

Vì sao Trạm BOT Ninh Xuân thành điểm nóng?

Hơn 9 tháng hoạt động, BOT Ninh Xuân liên tục phải xả trạm do tài xế phản đối. Nhiều cuộc đối thoại được tổ chức nhưng tình hình không được giải quyết.

Xuân Hoát

Bạn có thể quan tâm