Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trường Tesla trao học bổng Tú tài Quốc tế cho Siêu trí tuệ Thế Anh

Hệ thống trường Tesla vừa tổ chức trao học bổng Tú tài Quốc tế cho Siêu trí tuệ Thế Anh và học sinh các cấp, đồng thời công bố là ứng viên chương trình Tú tài Quốc tế (IB).

Ngày 3/4, Hệ thống trường Tesla đã trao những suất học bổng Tú tài Quốc tế (đợt 1) từ quỹ 20 tỷ đồng cho các học sinh có thành tích xuất sắc. Đây là hoạt động hàng năm của hệ thống này, với mong muốn mang đến cơ hội học tập trong môi trường giáo dục quốc tế cho các học sinh tiềm năng.

Tesla anh 1

Hệ thống trường Tesla trao 15 suất học bổng Tú tài Quốc tế (đợt 1) với tổng trị giá lên đến 85.000 USD cho học sinh bậc tiểu học PYP và trung học MYP.

Trong sự kiện trao học bổng Tú tài Quốc tế (đợt 1) lần này, Tesla đã trao tặng 15 suất học bổng có giá trị từ 25% đến 100% cho các học sinh PYP, MYP đạt thành tích tốt. Đặc biệt, Siêu trí tuệ Thế Anh và Siêu trí nhớ Huỳnh Lâm Minh Thanh đã lựa chọn Tesla để tiếp tục chặng đường học tập của mình.

Tesla anh 2

Siêu trí tuệ Thế Anh nhận học bổng tại Hệ thống trường Tesla.

Hệ thống trường Tesla cũng thông báo còn 10 suất học bổng nữa dành cho học sinh trung học MYP. Để đạt được học bổng, ứng viên phải trải qua bài thi năng lực quốc tế và phỏng vấn bằng tiếng Anh. Trường tiếp nhận hồ sơ thi học bổng đợt 2 đến trước ngày 30/4.

Tesla anh 3

Siêu trí nhớ Huỳnh Lâm Minh Thanh nhận học bổng tại Tesla.

Cũng trong sự kiện này, Hệ thống trường Tesla công bố trở thành ứng viên chương trình Tú tài Quốc tế (IB) bậc tiểu học PYP (mầm non đến lớp 5), trung học MYP (lớp 6-10) và văn bằng tú tài DP (lớp 11-12). Ở giai đoạn này, Tesla vẫn chưa được đánh dấu trên trang web của IB. Tesla đang nỗ lực để được ủy quyền trở thành một trong những trường IB thế giới (IB World School). Các trường IB đều có chung triết lý cam kết nền giáo dục quốc tế chất lượng cao và đầy tính thử thách, nhằm trang bị tốt hơn cho các em hành trình học tập suốt đời và thành công trong cuộc sống.

Sở hữu chương trình Tú tài Quốc tế IB tích hợp, Tesla là một trong những trường tiên phong tại Việt Nam trong việc kết hợp nội dung giảng dạy giữa chương trình IB và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là phương pháp dạy và học độc đáo, nội dung chương trình linh hoạt nhằm đáp ứng yêu cầu từ giáo dục hiện đại.

Tesla anh 4

Chương trình MYP trau dồi kỹ năng học tập độc lập và phản biện cho học sinh.

Tập trung phát triển ngôn ngữ thông qua việc học bằng tiếng Anh và tiếng Việt, học sinh Tesla có thể đáp ứng những yêu cầu về tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật cũng như đảm bảo việc duy trì tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, học sinh được tiếp cận thường xuyên với khoa học - công nghệ và nghệ thuật - thiết kế. Tesla trang bị nền móng kiến thức vững chắc và đầy đủ kỹ năng để các em có đủ bản lĩnh học tập, làm việc trong môi trường quốc tế.

Năm học 2021-2022, hệ thống trường Tesla với chương trình Tú tài Quốc tế IB tại quận Tân Bình chính thức tuyển sinh bậc tiểu học PYP và trung học MYP.

Cụ thể, với chương trình PYP (từ mầm non đến lớp 5), học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi, tự do khám phá để phát triển tư duy và trau dồi kỹ năng học tập độc lập. Tesla mang đến sự cân bằng giữa việc tiếp thu kiến thức và trau dồi những kỹ năng thiết yếu, phát triển sự hiểu biết, thể hiện thái độ tích cực và trở thành người có trách nhiệm.

Trong khi đó, học sinh chương trình MYP (từ lớp 6 đến lớp 10) được thúc đẩy mạnh mẽ những hiểu biết về thế giới, kết nối chặt chẽ giữa kiến thức và cuộc sống thực tế. Chương trình MYP thúc đẩy học sinh trở thành người sáng tạo, phát triển tư duy phản biện và phản ánh, thấu hiểu các nền văn hóa và vấn đề toàn cầu.

Tesla anh 5

Học sinh Tesla được tiếp cận với khoa học - công nghệ từ sớm.

Hệ thống trường Tesla được thành lập vào năm 2015, đào tạo liên cấp từ bậc mầm non, tiểu học đến trung học. Sứ mệnh của Tesla là nuôi dưỡng niềm đam mê học tập ở mỗi học sinh, bồi dưỡng các em trở thành người có trách nhiệm và luôn nỗ lực phát huy tiềm năng của mình. Bằng việc tiếp cận thường xuyên với khoa học - công nghệ, trau dồi kỹ năng ngôn ngữ và thiết kế, Tesla giúp học sinh phát triển toàn diện, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để học tập và làm việc trong một thế giới không ngừng thay đổi.

Trà Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm