Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trường ở Hà Nội xác minh nghi vấn cơm bán trú có dòi

Một học sinh lớp 6 trường THCS An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội), phát hiện miếng thịt gà có dòi. Tuy nhiên, nhà trường xác minh và cho đó là miếng sả ướp thịt.

Theo bản tường trình của học sinh lớp 6A2, trường THCS An Khánh, trong bữa ăn bán trú trưa ngày 3/10, em Chu Trí Hải N. thấy phía ngoài miếng thịt gà giống như có “con sâu màu trắng”. Nam sinh kinh hãi không ăn mà lập tức báo cáo với nhân viên trông bán trú.

Sự việc sau đó được nhân viên trông bán trú lớp học này báo cáo với ban giám hiệu nhà trường để xác minh, xử lý.

Ngày 6/10, bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng trường THCS An Khánh, đã báo cáo về sự việc. Sau khi nhận được thông tin từ nhân viên chăm sóc bán trú, nhà trường đã giữ lại miếng thịt gà học sinh phản ánh “có sâu màu trắng” để đưa xuống phòng y tế kiểm tra.

"Ban giám hiệu, nhân viên y tế kiểm tra và cho rằng đó là miếng sả ướp thịt”, báo cáo nêu.

Bà Huyền cũng thông tin từ đó đến nay, công tác bán trú của nhà trường vẫn hoạt động bình thường. Ban giám hiệu và nhân viên trông bán trú luôn theo dõi sức khỏe của học sinh và tất cả học sinh ăn bán trú. Các em vẫn khỏe mạnh và học tập bình thường.

Được biết, hàng ngày, lớp 6A2, trường THCS An Khánh có 48 học sinh ăn bán trú.

Xác minh hình ảnh bữa ăn cho trẻ với cơm trắng, thịt chuột ở Quảng Nam

Chính quyền huyện Nam Giang (Quảng Nam) đã giao Phòng GD&ĐT xác minh, kiểm tra thông tin, hình ảnh vụ học sinh trên địa bàn chỉ ăn cơm trắng với thịt chuột.

https://tienphong.vn/ha-noi-hoc-sinh-nghi-thit-ga-co-doi-nha-truong-xac-minh-post1475902.tpo

Hà Linh / Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm