Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường Giang và nhiều nghệ sĩ đến viếng NSND Lý Huỳnh

Tối 22/10, nhiều nghệ sĩ Việt có mặt tại nhà tang lễ để thắp hương, tưởng nhớ NSND Lý Huỳnh và chia sẻ nỗi mất mát cùng gia quyến.

NSND Lý Huỳnh trong ký ức của Việt Trinh, Thương Tín "NSND Lý Huỳnh xuất thân từ một võ sư nhưng sống rất tình cảm, không khô khan như nhiều người nghĩ", nghệ sĩ Thương Tín nhớ lại.
nghe si truong giang vieng ly huynh anh 1

NSND Lý Huỳnh qua đời tại nhà riêng vào sáng 22/10, hưởng thọ 78 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm thương tiếc vô hạn cho người thân, đồng nghiệp và nghệ sĩ nhiều thế hệ. Tối cùng ngày, diễn viên Trường Giang có mặt tại nhà tang lễ Quốc gia (TP.HCM) để viếng cố đạo diễn.

nghe si truong giang vieng ly huynh anh 2

Dù ở xa nhưng diễn viên Thương Tín vẫn có mặt để thắp hương, chia buồn cùng gia quyến của NSND Lý Huỳnh. Anh gửi lời chia sẻ nỗi buồn đau tới Lý Hùng. Chia sẻ với Zing, diễn viên Ván bài lật ngửa cho biết anh bàng hoàng khi biết thông tin cố đạo diễn qua đời. Nhiều năm nay, anh không có dịp gặp gỡ NSND Lý Huỳnh. "Anh xuất thân là võ sư nhưng tính tình điềm đạm, hiền hậu. Tôi có dịp hợp tác với anh trong một vài bộ phim và quý trọng sự tâm huyết, yêu nghề của NSND Lý Huỳnh", Thương Tín chia sẻ.

nghe si truong giang vieng ly huynh anh 3

NSND Kim Cương (ở giữa) cùng các nghệ sĩ thắp hương, tưởng nhớ đạo diễn Tây Sơn hào kiệt. Nhiều năm qua, NSND Lý Huỳnh phải chạy chữa nhiều bệnh nặng. Theo chia sẻ của diễn viên Lý Hương - con gái cố nghệ sĩ - cha cô giữ tinh thần lạc quan và ý chí mạnh mẽ để chống chọi với bệnh tật. Những ngày cuối đời, ông vẫn minh mẫn, tỉnh táo.

nghe si truong giang vieng ly huynh anh 4

NSND Kim Cương ôm và động viên Lý Hương. Bà chia sẻ: "Sự ra đi của NSND Lý Huỳnh là mất mát to lớn của điện ảnh Việt Nam. Ông xứng đáng là người được công chúng yêu mến trong 3 vai trò, diễn viên điện ảnh, đạo diễn và võ sĩ".

nghe si truong giang vieng ly huynh anh 5

Lễ tang đạo diễn Tây Sơn hào kiệt diễn ra trong không khí trang nghiêm. Thực hiện tâm nguyện của cố nghệ sĩ, gia đình không nhận phúng viếng. Trong ảnh, NSND Bạch Tuyết đến viếng NSND Lý Huỳnh.

nghe si truong giang vieng ly huynh anh 6

Diễn viên Tiết Cương thắp hương, đưa tiễn đạo diễn Lý Huỳnh. Theo anh, NSND Lý Huỳnh là cây đa, cây đề của điện ảnh Việt Nam. Ở thập niên 1990, những bộ phim của ông như Hồng hải tặc, Kế hoạch 99 - Lưới trời lồng lộng... mang lại làn gió mới cho phim Việt.

Lý Hùng: 'Trước khi mất, ba muốn quyên góp cho miền Trung' "Lúc ba bệnh, thấy miền Trung bị lũ lụt, ông muốn quyên góp. Tôi cũng đã chuẩn bị cho chuyến đi nhưng không kịp", Lý Hùng chia sẻ tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh.

Lý Hương kể về những ngày cuối đời của NSND Lý Huỳnh

“Khi còn sống, cha là người thương yêu và chăm sóc tôi nhất. Sự ra đi của cha là nỗi đau lớn đối với mẹ và các anh chị em trong gia đình”, diễn viên Lý Hương chia sẻ.

Bá Ngọc - Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm