Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trưởng đoàn thanh tra nói về việc cấp dưới nhận hối lộ trong nhà nghỉ

Chánh thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk cho biết việc cấp dưới nhận tiền của bà Thúy ngoài giờ hành chính, không thể quản lý được.

Ngày 3/7, ông Bạch Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cho biết đã nhận được thông báo của Công an TP Buôn Ma Thuột về việc khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Tuệ (55 tuổi, Thanh tra viên Sở Nội vụ) về tội Nhận hối lộ.

"Ông Tuệ bị bắt tạm giam 4 tháng nên Sở không ra quyết định đình chỉ công tác vì như vậy đã là hình thức. Sở đã chỉ đạo Thanh tra tiếp nhận, chia sẻ công việc của ông Tuệ cho các thành viên khác trong đoàn", ông Mạnh nói.

Trước đó, tại công an, ông Tuệ khai nhận lúc đầu yêu cầu bà Bùi Thị Phương Thúy (43 tuổi, nhân viên thiết bị trường học của Trường THCS Trần Phú xã Ea Tân, huyện Krông Năng) đưa 200 triệu đồng để bỏ qua việc bà này sử dụng bằng cấp 3 giả.

Thanh tra nhan hoi lo anh 1

Sở Nội vụ Đắk Lắk, nơi ông Tuệ công tác. Ảnh: C.N.

Ngày 26/6, ông Tuệ hẹn bà Thúy đến phòng số 204, nhà nghỉ P.H. (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng), để nói chuyện. Bà Thúy đưa trước cho ông Tuệ 15 triệu đồng rồi hẹn lên TP Buôn Ma Thuột xử lý.

Đến ngày 28/6, bà Thúy hẹn gặp ông Tuệ tại khách sạn M.A. (TP Buôn Ma Thuột). Tại đây, bà Thúy xin ông Tuệ giảm bớt số tiền. Lúc này ông Tuệ nói với bà Thúy là do nữ nhân viên lên đột xuất nên ông chưa báo cáo với sếp được.

"Anh dự kiến có 4 người, nếu bớt cho cô thì bớt phần của anh, đó là tình cảm. Cô ấy nói vậy là trăm rưỡi à, tôi ừ", ông Tuệ khai.

Liên quan đến thông tin này, ông Lê Trần Vinh, Chánh thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk, Trưởng đoàn thanh tra khẳng định bản thân không liên quan gì đến việc cấp dưới nhận hối lộ.

Theo ông Vinh đoàn có nhiệm vụ thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng.

“Sau khi công bố thành lập đoàn thanh tra, tôi đã quán triệt tất cả mọi việc liên quan thì tôi là người giải quyết. Còn nếu vượt quá thẩm quyền sẽ trực tiếp báo cáo cấp trên. Yêu cầu không được tự quyết định bất cứ việc gì hết”, ông Vinh nói.

Vị này cho biết thêm, công việc của ông Tuệ là kiểm tra hồ sơ viên chức, ai thiếu cái gì thì ghi vào rồi báo cáo. Nếu ông Tuệ có nghi ngờ bằng cấp, chứng chỉ giả thì yêu cầu mang lên đối chiếu. Thanh tra cũng không thể kết luận là giả hay thật mà chỉ kết luận là có dấu hiệu làm giả và Giám đốc Sở sẽ đề nghị xác minh làm rõ.

Thanh tra nhan hoi lo anh 2

Ông Tuệ và cặp tiền hối lộ tại cơ quan điều tra. Ảnh: S.Đ.

Liên quan đến thông tin 2 thành viên đoàn ngồi cùng phòng có biết việc ông Tuệ phát hiện bằng cấp giả hay không, ông Vinh cho rằng không. Vị này cho biết 2 cán bộ này được giao nhiệm vụ kiểm tra nội dung khác, không kiểm tra bằng cấp của viên chức cùng ông Tuệ.

"Tôi xuống làm xong thì trưa lên nhà nghỉ ngủ, không đi đâu. Tôi làm hết mình, công khai minh bạch. Còn việc cá nhân ông Tuệ tự liên hệ với người ta trong lúc tôi đi tiếp xúc cử tri, tôi cũng không thể quản lý được. Tôi có trách nhiệm quản lý chung trong đoàn và đã làm hết trách nhiệm về việc quản lý, quán xuyến. Việc này xảy ra ngoài giờ hành chính nên không thể quản lý được", ông Vinh cho biết thêm.

Một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Krông, cho biết đơn vị đã được đơn xin thôi việc của bà Thúy. Bà Thúy nộp đơn xin thôi việc lý do hoàn cảnh gia đình. Hiện đơn của nhân viên này đã được chuyển lên UBND huyện để xem xét, xử lý.

Cán bộ thanh tra bị bắt khi nhận hối lộ trong nhà nghỉ

Cán bộ thanh tra Sở Nội vụ Đắk Lắk hẹn nữ nhân viên trường học đến nhà nghỉ để trao đổi, bỏ qua vi phạm. Trong lúc vị cán bộ nhận tiền, 2 con của nữ nhân viên này ập vào quay clip.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật