Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trường đầu tiên xét tuyển thẳng thí sinh điểm cao nhưng trượt đại học

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo xét tuyển thẳng theo kết quả thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy đối với thí sinh đạt điểm cao.

Theo đó, thí sinh cần thỏa mãn hai điều kiện để có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng.

Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển trong đợt 1 nhưng chưa xác nhận nhập học (chưa nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021).

Bên cạnh đó, điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn Tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn Tiếng Anh).

Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển online hoàn toàn. Thí sinh chỉ cần thao tác nhập điểm các môn của tổ hợp xét và tải bản chụp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 lên hệ thống xét tuyển của trường, không phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về trường.

Thí sinh tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã đăng ký, nếu phát hiện gian lận, kết quả xét tuyển sẽ bị hủy bỏ, bị xử lý theo quy chế và pháp luật hiện hành.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng (các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất). Phí xét tuyển là 15.000 đồng/nguyện vọng, nộp qua cổng thanh toán hoặc chuyển khoản.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển thẳng từ ngày 23/9 đến 17h ngày 28/9. Ngày 30/9, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ công bố kết quả học sinh trúng tuyển.

Trong xét tuyển đợt 1, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lấy điểm chuẩn cao nhất là 27,25. Điểm trúng tuyển, mã ngành cụ thể như sau:

Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 1
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 2
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 3
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 4
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 5
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 6
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 7
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 8
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 9
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 10
Truong dau tien xet tuyen thang thi sinh diem cao anh 11

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ xét tuyển vừa qua, 165 thí sinh đạt 27 điểm (tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào.

Bộ GD&ĐT cho hay để xem xét quyền lợi cho các em, bộ đã trao đổi với một số trường đại học lớn. Các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

165 thí sinh được 27 điểm trở lên đã trượt đại học

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ xét tuyển vừa qua, 165 thí sinh đạt 27 điểm (tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm