Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc thay quản lý cấp cao cơ sở Sala

Sau vụ việc phụ huynh tố trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala, TP.HCM, cắt xén suất ăn của học sinh, trường đã thay đổi nhiều vị trí quản lý cấp cao của cơ sở này.

Liên quan vụ việc phụ huynh tố trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS), cơ sở Sala (quận 2, TP.HCM), cắt xén suất ăn của học sinh, trường đã đưa ra biện pháp nâng cao chất lượng, định lượng suất ăn, đồng thời thay quản lý cấp cao của cơ sở này.

Cụ thể, trong cuộc họp với khoảng 40 phụ huynh ngày 23/9, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cho hay sau cuộc họp ngày 19/9, Ban lãnh đạo cấp cao của VAS đã quyết định điều chuyển bà Nguyễn Thị Minh Phương (quản lý cơ sở Sala) về văn phòng trung tâm để phục vụ việc xác minh và kỷ luật.

"Chúng tôi đã họp với lãnh đạo cấp cao của hệ thống trường VAS và lãnh đạo cơ sở Sala. Chúng tôi quyết định điều chuyển cô Phương về văn phòng trung tâm. Có nhiều ý kiến phụ huynh bức xúc, yêu cầu phải cho cô Phương nghỉ việc ngay nhưng việc kỷ luật nhân viên quản lý cấp cao phải tuân thủ theo Luật Lao động và hợp đồng lao động. Tôi hiểu phụ huynh rất bức xúc nhưng không thể sự việc xảy ra hôm nay, ngày mai đuổi việc họ ngay được", bà Xuân nói.

truong quoc te Viet Uc anh 1
Cơ sở Sala của trường Việt Úc mới đi vào hoạt động từ năm 2018. Ảnh: Quỳnh Danh.

Ngoài ra, đại diện trường Việt Úc cũng bổ nhiệm ông Darin Carney, đến từ Mỹ, tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành tại Sala, thay ông Clive - người bị phụ huynh phàn nàn về cách quản lý.

Đồng thời, trường bổ nhiệm bà Đặng Quỳnh Đỗ Uyên là Quản lý điều hành, thay cho bà Phương. VAS cũng chuyển bà Thu Hà từ văn phòng trung tâm đến cơ sở Sala để quản lý mảng Moet (chương trình trung học quốc gia).

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân cho rằng việc thay đổi nhân sự cấp cao tại cơ sở Sala chứng tỏ nhà trường tiếp thu, lắng nghe phản hồi từ phụ huynh. Bà mong muốn cha mẹ học sinh cho thêm thời gian để khắc phục những vấn đề còn hạn chế của trường.

"Đối với vấn đề ngắn hạn là suất ăn, phân luồng giao thông bên trong cơ sở Sala làm sao để đảm bảo an toàn cho học sinh, tôi mong phụ huynh cho một tuần để rà soát, chấn chỉnh. Trong cuộc họp ngày 27/9, trường sẽ có câu trả lời cho phụ huynh", hiệu trưởng trường Việt Úc nói.

Những vấn đề chất lượng, trình độ giáo viên, chương trình giảng dạy, đại diện trường Việt Úc cam kết sẽ rà soát toàn bộ và tìm cách khắc phục trong một tháng tới.

Tại cuộc họp ngày 23/9 tại cơ sở Sala, khoảng 40 phụ huynh đã gửi thư kiến nghị, trình bày nhiều vấn đề bất cập cần thay đổi của trường Việt Úc tại cơ sở Sala. Nhà trường hứa sẽ có câu trả lời cụ thể vào cuộc họp ngày 27/9 tới. 

Phụ huynh phản ánh nhiều vấn đề của trường Dân lập Quốc tế Việt Úc

Nhiều vấn đề liên quan ăn uống, sinh hoạt và chất lượng giáo viên được phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala, TP.HCM, phản ánh trong cuộc họp với nhà trường.Mỹ Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục