Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường Đại học Phenikaa, Hà Nội đặt mục tiêu vào top 100 châu Á

Với định hướng nghiên cứu, mô hình đào tạo quốc tế và vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng giai đoạn I (2018-2020), Phenikaa đặt mục tiêu vào top 100 trường đại học hàng đầu châu Á.

Trường Đại học Phenikaa được xây dựng với quy mô khoảng 13 ha tại quận Hà Đông, Hà Nội, với vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng từ 2018-2020. Trường đặt mục tiêu vào top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên tới, giúp người học tiếp cận môi trường giáo dục đại học tiên tiến, theo tiêu chuẩn quốc tế với chi phí hợp lý tại Việt Nam.

Định hướng nghiên cứu theo chuẩn quốc tế

Tọa lạc tại trung tâm Quận Hà Đông, Hà Nội với diện tích gần 13 ha, kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thủ đô gồm xe buýt nhanh BRT và đường sắt trên cao, Trường Đại học Phenikaa do Tập đoàn Phenikaa - tập đoàn sản xuất công nghiệp của Việt Nam, sở hữu thương hiệu Vicostone nổi tiếng - đầu tư bài bản, với nhiều dự định tâm huyết.

Truong Dai hoc Phenikaa anh 1
Phối cảnh tổng thể khuôn viên Trường Đại học Phenikaa giai đoạn 2018-2022.

Đặt mục tiêu phát triển trường theo định hướng đại học nghiên cứu, tập đoàn Phenikaa đã đầu tư thành lập các viện nghiên cứu trọng điểm tiêu chuẩn quốc tế, gồm Viện Nghiên cứu tiên tiến Phenikaa (PIAS - tập trung vào nghiên cứu khoa học cơ bản), Viện Nghiên cứu và Công nghệ Phenikaa (PRATI - tập trung vào khoa học ứng dụng và phát triển công nghệ), Viện Nghiên cứu nano (PHENA - nghiên cứu về vật liệu và công nghệ nano).

Tháng 5 vừa qua, Trường đã ra mắt 8 nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học của Việt Nam và quốc tế. Các nhóm nghiên cứu cùng viện nghiên cứu là những hạt nhân đầu tiên cho hệ sinh thái “Đào tạo - Nghiên cứu - Khởi nghiệp” của Trường và Tập đoàn.

Truong Dai hoc Phenikaa anh 2
Hội thảo khoa học quốc tế của Viện nghiên cứu trực thuộc trường.

Nói về chiến lược phát triển thành đại học định hướng nghiên cứu và mục tiêu vào top 100 trường tốt nhất châu Á, GS.TS. Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: “Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có đại học nào đạt chuẩn trường đại học nghiên cứu. Trường đại học nghiên cứu tuy chỉ là số ít trong hệ thống giáo dục đại học mỗi nước, nhưng luôn chiếm phần lớn thành quả nghiên cứu của quốc gia”.

Theo GS. Huy, dưới góc độ phát triển con người, những kỹ sư, cử nhân của trường đại học nghiên cứu khi tốt nghiệp sẽ được trang bị tầm nhìn, kiến thức và kỹ năng để làm việc hiệu quả, đáp ứng những bối cảnh liên tục thay đổi và sẵn sàng đổi mới, sáng tạo.

Mô hình nghiên cứu - đào tạo quốc tế

GS. Huy cho biết các chương trình đào tạo của Trường Đại học Phenikaa được xây dựng và chuẩn hóa theo cách tiếp cận CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate), đi từ hình thành, thiết kế ý tưởng đến thực hiện và vận hành.

Nhờ vậy, sinh viên khi tốt nghiệp có nền tảng cơ bản vững vàng, kỹ năng nghiên cứu, thực hành, biết vận dụng sáng tạo và linh hoạt kiến thức vào thực tế. Với mô hình đào tạo quốc tế CDIO, sinh viên sẽ được phát triển toàn diện cả "kỹ năng cứng" và "kỹ năng mềm", nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc và trở thành người dẫn dắt sự thay đổi.

Truong Dai hoc Phenikaa anh 3
Quảng trường và giảng đường Trường Đại học Phenikaa đi vào hoạt động từ tháng 9.

Với hệ thống trang thiết bị thí nghiệm, thực hành đạt chuẩn quốc tế và sự hỗ trợ thực tập từ công ty thành viên của Tập đoàn, sinh viên sẽ được tham gia nghiên cứu cùng các nhà khoa học đầu ngành tại viện nghiên cứu, cũng như trải nghiệm công việc thực tiễn tại doanh nghiệp từ năm thứ 2.

Năm 2019, Trường Đại học Phenikaa tuyển sinh những ngành học được quan tâm như khoa học máy tính, công nghệ thông tin, kỹ thuật ôtô, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ vật liệu, công nghệ sinh học, kỹ thuật y sinh, dược và điều dưỡng. Đây là những ngành học mà thị trường lao động đang cần, cơ hội việc làm rộng mở với thu nhập cạnh tranh.

Bên cạnh đó, sinh viên trường sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào các công ty thành viên của Tập đoàn, được giới thiệu việc làm tới mạng lưới đối tác, cũng như có cơ hội nhận học bổng học sau đại học từ các quan hệ hợp tác của Trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Phenikaa là 1.660 sinh viên cho 18 chương trình đào tạo thuộc 4 khối ngành: khoa học kỹ thuật và công nghệ, sức khỏe, kinh tế và khoa học xã hội và nhân văn. Trường có chính sách học bổng hấp dẫn, lên đến 90 triệu đồng/năm với số lượng không giới hạn; mức học phí khoảng 15-30 triệu đồng/năm tùy ngành đào tạo. Chi tiết thông tin tuyển sinh 2019 của Trường xem tại website: phenikaa-uni.edu.vn; hoặc hotline: 0946511010.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục