Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại

Sau việc hàng chục phụ huynh tập trung trước cổng UBND tỉnh bày tỏ nguyện vọng giữ lại trường THPT Cù Huy Cận, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đồng ý cho trường này tiếp tục tuyển sinh.

Chiều 5/7, ông Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa họp và đưa ra quyết định liên quan việc phụ huynh học sinh kéo nhau lên trụ sở UBND tỉnh phản đối chủ trương giải thể Trường THPT Cù Huy Cận.

“Thường trực Tỉnh ủy đã cho phép Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục tuyển sinh lớp 10 năm 2020-2021. Còn về phương án giải thể hay sáp nhập như thế nào thì tỉnh giao Sở GD&ĐT và huyện Vũ Quang lên kế hoạch, rà soát lại để tạo sự đồng thuận của người dân”, ông Bằng nói và cho biết sẽ sớm thông báo tới người dân về quyết định này.

giai the truong cap 3 anh 1

Người dân tập trung trước cổng UBND tỉnh để xin gặp chủ tịch tỉnh bày tỏ nguyện vọng giữ lại trường. Ảnh: Đ.P.

Trước đó, sáng 2/7, khoảng 60 phụ huynh ở huyện Vũ Quang có mặt ở UBND tỉnh Hà Tĩnh, yêu cầu được gặp trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh để hỏi rõ việc giải thể Trường THPT Cù Huy Cận.

Theo các phụ huynh, vào tháng 5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh ra quyết định Trường THPT Cù Huy Cận không được phép tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 để tiến tới giải thể trường. Không đồng tình với chủ trương này, phụ huynh đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng để phản đối.

Tuy nhiên, do không nhận được phản hồi nên họ cùng nhau lên trụ sở UBND tỉnh, trực tiếp xin gặp chủ tịch tỉnh để được hỏi rõ vụ việc và bày tỏ các nguyện vọng giữ lại trường.

giai the truong cap 3 anh 2

Người dân huyện Vũ Quang mong trường THPT Cù Huy Cận được tiếp tục tuyển sinh, không bị giải thể. Ảnh: Đ.P.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã đối thoại và giải thích về đề án sáp nhập trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh cho người dân. Theo đó, ở huyện Vũ Quang có 2 trường THPT nhưng đều không đáp ứng điều kiện số lượng học sinh và lớp học theo quy định mới của Bộ GD&ĐT nên việc sáp nhập trường là để chất lượng dạy, học được nâng cao.

Tuy nhiên, từ nguyện vọng của người dân, sở sẽ đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh 2 phương án. Một là sáp nhập Trường THPT Cù Huy Cận vào Trường THPT Vũ Quang nhưng theo lộ trình và vẫn duy trì dạy học ở 2 điểm trường này. Hai là sáp nhập Trường THCS Bồng Lĩnh (xã Đức Lĩnh) vào Trường THPT Cù Huy Cận.

Trường THPT Cù Huy Cận (đóng tại xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang) được thành lập vào năm 2010. Trường hiện có 45 cán bộ giáo viên, với 600 em học sinh, chủ yếu đến từ 6 xã vùng hạ huyện Vũ Quang.

Phụ huynh phản đối giải thể trường cấp 3

Không đồng tình với việc giải thể Trường THPT Cù Huy Cận (Hà Tĩnh), hàng chục phụ huynh học sinh tập trung trước cổng UBND tỉnh bày tỏ nguyện vọng giữ lại trường.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội