Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trung úy mặc quần đùi dẹp hàng rong bị cảnh cáo, điều chuyển công tác

Sau khi bị phản ánh mặc quần đùi, áo cộc đi bắt hàng rong, trung úy Tùng Lâm đã bị Công an Hà Nội cảnh cáo và điều chuyển công tác ở vị trí khác.

Tối 5/8, Công an Hà Nội thông báo quyết định xử lý sai phạm đối với trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm (24 tuổi, Cảnh sát trật tự Công an phường Phúc Lợi, quận Long Biên) là kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển làm công tác khác, không trực tiếp tiếp xúc với nhân dân do vi phạm quy trình, quy định, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND.

Ky luat trung uy mac quan dui bat hang rong anh 1

Hình ảnh trung úy Lâm mặc quần đùi, áo cộc, đeo tai nghe khi bắt người bán hàng rong bị ghi lại. Ảnh: Cắt từ clip.

Trung úy Lâm sẽ bị đưa vào diện quản lý để phòng ngừa sai phạm theo quy định của Công an Hà Nội. Ngoài ra, ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi cũng bị phê bình do thiếu kiểm tra, đôn đốc cấp dưới thực hiện chức trách, nhiệm vụ và xem xét danh hiệu thi đua, phân loại cán bộ năm 2020.

Trước đó, sáng 1/8, trung úy Tùng Lâm không được phân công của ban chỉ huy Công an phường Phúc Lợi, đã tự ý lái ôtô dành cho lực lượng Cảnh sát trật tự để đi tuần trong khi vẫn mặc quần đùi, áo cộc, đeo tai nghe.

Khi đến ngã tư Phúc Lợi - Vũ Xuân Thiều, trung úy này nhắc nhở, xử lý một số người bán hàng rong trên vỉa hè. Hành động trên vấp phải sự phản ứng của người bán hàng và người đi đường.

Toàn bộ sự việc được một người dân quay clip và đăng lên mạng xã hội.

Ngày 3/8, Đảng ủy, ban chỉ huy Công an quận Long Biên đã họp và đề xuất với lãnh đạo Công an Hà Nội mức xử phạt là cảnh cáo và điều chuyển công tác về làm trực ban Công an quận đối với trung úy Nguyễn Đức Tùng Lâm.

Nam thanh niên mặc quần đùi đi xe biển xanh bắt hàng rong Người đi đường quay lại hình ảnh nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc đi xe cảnh sát và thu giữ hàng của người phụ nữ bán hàng rong.

Công an phường mặc quần đùi dẹp hàng rong bị đề xuất chuyển công tác

Lãnh đạo Công an quận Long Biên đề xuất cảnh cáo và điều chuyển công tác một công an phường mặc quần đùi đi bắt người bán hàng rong.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội