Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trưng bày tranh minh họa sách Tết

Các tác phẩm minh họa sách của những họa sĩ nổi tiếng đương thời được trưng bày tại Hà Nội như một hoạt động đón năm mới.

Thời gian qua, giới yêu sách đón nhận hai ấn phẩm văn chương có tranh minh họa và thiết kế mỹ thuật ấn tượng: Truyện ngắn Nguyễn Huy ThiệpSách Tết Tân Sửu 2021.

Trung bay tranh anh 1

Minh họa bài viết Văn chương và ẩm thực (tác giả Hồ Anh Thái), tranh của họa sĩ Ngô Xuân Khôi. Nguồn: Đ.A.

Các họa sĩ nổi tiếng đương thời được mời minh họa cho sách như: Thành Chương, Đỗ Hoàng Tường, Đào Hải Phong, Hoàng Phượng Vỹ, Trần Trọng Vũ…, cùng những tên tuổi trong làng minh họa như Tạ Huy Long, Kim Duẩn, Đặng Hồng Quân, hay họa sĩ nổi tiếng trong giới trẻ như Thăng Fly.

Mỗi họa sĩ một phong cách, lại có cách cảm tác phẩm văn chương khác nhau, đã tạo nên sự phong phú về mỹ thuật cho hai ấn phẩm. Truyện ngắn Nguyễn Huy ThiệpSách Tết Tân Sửu 2021 đều được bạn đọc đón nhận vì chất lượng văn chương và vẻ đẹp hình thức.

Một số tác phẩm minh họa từ hai cuốn sách trên được trưng bày tại Hà Nội từ ngày 28/1 đến 3/2. Phòng tranh giới thiệu tới bạn đọc và công chúng yêu nghệ thuật 13 bức minh họa cuốn Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp và 7 bức minh họa đại diện trong cuốn Sách Tết Tân Sửu 2021.

Trung bay tranh anh 2

Họa sĩ Thành Chương (phải) và ông Nguyễn Việt Thắng - Giám tuyển Đông A Gallery - bên bức minh họa truyện Tướng về hưu của Nguyễn Huy Thiệp. Ảnh: Đông A Gallery.

Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp ấn bản kỷ niệm 70 năm ngày sinh tác giả, ngay sau khi phát hành, đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo bạn đọc. Đến nay, sách đã được tái bản.

Ngay từ bản in năm 2007, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã mời nhiều họa sĩ đương đại vẽ minh họa cho tập sách. Đến ấn bản năm 2020, Công ty sách Đông A tiếp tục mời nhiều họa sĩ tên tuổi minh họa bổ sung cho cuốn sách. Trong đó, 13 minh họa sẽ được in trong ấn bản S100 (sách giới hạn chỉ làm 100 bản đặc biệt) Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp.

Còn Sách Tết Tân Sửu 2021 là hợp tuyển văn thơ nhạc họa có chủ đề mùa xuân và ngày Tết. Cùng những con chữ tâm huyết là những trang minh họa mang hương sắc mùa xuân từ các họa sĩ đương đại.

Tặng quà Tết bằng sách - tìm lại nét đẹp văn hóa

Ngày Tết, sách là món quà tinh thần phù hợp để tặng nhau. Sách vừa có thể trưng bày nơi phòng khách, vừa có thể đọc trong ngày xuân thư thái.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản