Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Format-Lifestyle

Trồng cây ảo, góp cây thật ngoài đời cùng Ahamove

Trồng cây trên ứng dụng công nghệ, góp cây thật ngoài đời đang trở thành hoạt động ý nghĩa được nhiều người dùng yêu thích và ủng hộ.

Ahamove,  AhaForest anh 1

Với mong muốn khơi dậy cảm hứng sống xanh và tạo môi trường để lan tỏa ý thức trồng cây bảo vệ rừng, Ahamove ra mắt game trồng cây AhaForest đồng thời tổ chức ngày hội trồng cây tại khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai vào ngày 20/8.

Từ game trồng cây trực tuyến AhaForest

Cuộc sống thời công nghệ khiến con người gắn chặt hơn với màn hình, đầu óc và cơ thể trở nên mỏi mệt. Việc trồng cây xanh không chỉ mang đến bầu không khí xanh, sạch, tươi mát, mà còn giúp con người có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và phục hồi.

Ahamove,  AhaForest anh 2

Giao diện game trồng cây AhaForest trên app Ahamove.

Dù vậy, khó thể tách rời con người, đặc biệt là giới trẻ, khỏi công nghệ để gắn bó thiên nhiên.

Thấu hiểu tâm lý này lẫn những giá trị và tính cấp thiết của hoạt động trồng cây, Ahamove ra mắt game trồng cây AhaForest.

Theo đó, người chơi được tặng miễn phí hạt giống và hướng dẫn trồng, chăm sóc cây xanh từ lúc gieo hạt đến khi lớn. Các tài nguyên phục vụ cho việc trồng cây dễ dàng tìm được qua những nhiệm vụ đơn giản như đăng nhập, đặt giao hàng, mời bạn bè, vòng quay may mắn…

Điểm hấp dẫn của game trồng cây online là khi đạt cấp độ cần thiết (cấp 40), người chơi có thể thu hoạch và Ahamove sẽ quy đổi thành một cây thật trồng ngoài đời.

Như vậy, không tách người dùng khỏi công nghệ, game này vẫn có thể thúc đẩy ý thức sống xanh và hiện thực hóa bằng rừng cây xanh từ Ahamove. Thời gian tham gia trồng cây trên app diễn ra từ 18/7 đến 14/8.

Đến ngày hội trồng cây của Ahamove

Ngày 20/8, Ahamove tổ chức ngày hội trồng cây tại khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai, nơi được mệnh danh là “lá phổi xanh” của Đông Nam Bộ, được UNESCO công nhận là “Khu dự trữ sinh quyển thế giới”.

Ahamove,  AhaForest anh 3

Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai được mệnh danh là “lá phổi xanh” của Đông Nam Bộ.

Sự kiện có sự góp mặt của đại diện Ahamove, các khách hàng, đối tác và khách mời nổi tiếng… Với sự tham gia của Phạm Đình Thái Ngân, nam ca sĩ hát nhạc phim Mắt Biếc, ngày hội trồng cây AhaForest hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động, trải nghiệm vui vẻ và ý nghĩa.

Đặc biệt, những người nổi tiếng xuất hiện tại sự kiện sẽ tham gia trồng cây, lan tỏa cảm hứng sống xanh, bảo vệ môi trường đến cộng đồng. Sự kiện được truyền thông trên các kênh của Ahamove và đối tác để lan tỏa ý thức trồng cây, bảo vệ rừng.

Ahamove,  AhaForest anh 4

Phạm Đình Thái Ngân sẽ tham gia ngày hội trồng cây của Ahamove.

Với chủ đề chính xoay quanh hoạt động trồng cây, bảo vệ rừng, ngày hội tạo cảm hứng, động lực cho khách hàng Ahamove, đồng thời lan tỏa đến cả cộng đồng, đặc biệt là GenZ, những người trẻ theo đuổi lối sống xanh, có tư duy trách nhiệm với môi trường. Ngoài ra, chương trình thu hút phụ huynh, những người có con nhỏ, muốn giáo dục trẻ về trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường đến tham dự sự kiện.

Chia sẻ về sự kiện này, đại diện Ahamove cho biết: “Những năm gần đây, hoạt động xanh hạ nhiệt nên chúng tôi muốn khơi dậy cảm hứng sống xanh và tạo môi trường để lan tỏa ý thức trồng cây bảo vệ rừng. Với chiến dịch AhaForest lần này, chúng tôi cùng khách hàng, đối tác cả nước chung tay hành động, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, hướng tới Trái Đất xanh - sạch - đẹp. Để thuận tiện cho công tác chuẩn bị, Ahamove chọn lựa Joy Foundation để quy trình chọn cây con đảm bảo chất lượng, góp phần giúp ngày hội trồng cây thành công”.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết về chương trình tại fanpage Ahamove VietNam.

Giang Ngân Nhi

Bạn có thể quan tâm