Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trịnh Thăng Bình: 'Sau Sing My Song, tôi không đi thi nữa'

Giọng ca "Người ấy" cho biết sau khi bị rớt tại Sing My Song anh sẽ chuyên tâm vào công việc hiện tại thay vì tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại các cuộc thi.

- Nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi anh không được bất cứ huấn luyện viên nào lựa chọn trong Sing My Song. Anh đón nhận phản hồi này như thế nào?

- Tôi vui và hạnh phúc, điều đó chứng tỏ khán giả không quay lưng với mình. Điều quan trọng với nghệ sĩ là được khán giả chấp nhận và ủng hộ.

Không chỉ tiếc nuối, nhiều người còn so sánh ca khúc của tôi với một số ca khúc được chọn và nhận xét sáng tác của tôi xứng đáng hơn. Công chúng quan tâm như vậy, tôi còn cần gì hơn? Tôi thấy mình được chứ không mất gì.

- Một số người được cho là “fan cuồng” của anh đã chỉ trích các huấn luyện viên Sing My Song vì để anh phải rớt. Anh nghĩ gì?

- Chúng ta không nên bắt người khác phục vụ theo ý thích của mình vì đó là sự công bằng của cuộc sống. Huấn luyện viên có sở thích và sự lựa chọn của họ, khán giả không thể ép được. Còn với tôi, không được đi tiếp nhưng đổi lại tôi được mọi người thương yêu và nhớ đến. Tôi nghĩ đó cũng là sự công bằng của cuộc sống.

Trinh Thang Binh bi loai anh 1
Trinh Thăng Bình là chủ nhân của nhiều hit trên thị trường, đặc biệt là ca khúc Người ấy. Ảnh: NVCC.

- Không ít ý kiến nhận xét "Vỡ tan" là lựa chọn sai lầm và thiếu thông minh của anh trong Sing My Song, quan điểm của anh thế nào?

- Tôi nghĩ ở một sân chơi như Sing My Song, không nên đặt nặng về vấn đề thông minh và chiến lược. Đây là cuộc thi hát ca khúc do mình sáng tác, do vậy, tôi phải chọn sáng tác mang lại nhiều cảm xúc nhất cho bản thân. Việc xây dựng chiến lược chỉ góp phần đánh mất bản thân.

Hơn nữa, với tôi Vỡ tan không hẳn là lựa chọn sai lầm, chỉ là tôi thiếu may mắn. Thực ra, lúc đầu tôi đăng ký với ban tổ chức hai ca khúc, Vỡ tan và một ca khúc về mẹ.

Nhưng sau đó tôi quyết định để dành sáng tác về mẹ cho vòng thi sau. Đây là bài hát tôi ấp ủ từ lâu để tặng mẹ mình. Tôi định sẽ hát tặng mẹ nếu được vào vòng trong, nhưng rất tiếc, tôi không còn cơ hội để làm điều ấy. Nếu có tiếc, đó là điều tôi tiếc nhất.

- Không khó để nhận ra, khi không được huấn luyện viên gạt cần anh có những phút bối rối trên sân khấu, anh nói gì?

- Tôi vẫn nhớ rất rõ khoảnh khắc đứng trên sân khấu. Khi hát được nửa bài, tôi nhận được luồng năng lượng lạnh lùng từ 4 huấn luyện viên. Lúc đó, tôi biết đây không phải là sân chơi dành cho mình.

Bình thường khi đứng trên sân khấu để biểu diễn, tôi coi mình như ngôi sao, hát thế nào mọi người nghe thế đấy. Nhưng trên sân khấu Sing My Song thì khác. Tôi phải chờ đợi người ta gạt cần nên khó tránh cảm giác hoang mang.

Dù sớm nhận ra bản thân không phù hợp với tiêu chí của huấn luyện viên, tôi vẫn quyết định thể hiện ca khúc đến giây cuối cùng. 

Trinh Thang Binh bi loai anh 2
Tác giả trẻ cho biết anh là người không có duyên với các cuộc thi. Ảnh: NVCC

 

.

- Anh và Vương Anh Tú đều rớt Sing My Song, nhiều người nhận định sáng tác của hai anh mang tính thị trường nên không phù hợp với chất lượng nghệ thuật mà các huấn luyện viên trong chương trình hướng đến. Anh nghĩ sao?

- Mỗi người có quan điểm về nghệ thuật riêng, giống như một bức tranh, người này khen đẹp nhưng người kia lại cho là bình thường. Thế nào là chuẩn nghệ thuật, thế nào là không chuẩn nghệ thuật? Thế nào là ca khúc chuyên môn, thế nào là ca khúc không có chuyên môn? Không có thước đó cho những nhận xét đó.

Tôi quan niệm âm nhạc là cảm xúc. Do vậy âm nhạc không có sang hèn, đẳng cấp hay không đẳng cấp. Âm nhạc chỉ có hiểu hay không hiểu, thích hay không thích.

- Sau khi không được chọn tại Sing My Song, anh có dám tiếp tục đặt mình vào các chương trình truyền hình thực tế khác?

- Từ trước đến nay tôi không thích thi thố. Tôi cũng không có duyên với các cuộc thi, người ta bảo "học tài thi phận", tôi thấy rất đúng với mình. Thời đi học, tôi học rất giỏi nhưng thi lại không đạt điểm số cao. 

Khi tham gia cuộc thi này, tôi muốn thử cảm giác và trải nghiệm trong vai trò một thí sinh. Nhưng may mắn đã không đến với tôi, do vậy, tôi sẽ không tiếp tục vượt qua tâm lý của mình để thi nữa.

Tôi chỉ cần làm tốt công việc hiện tại của mình và có lẽ không cần phải thi thố để khẳng định mình là ai. Tôi đã có trải nghiệm từ Sing My Song và việc tham gia truyền hình thực tế không còn thực sự cần thiết với tôi nữa.

Phan Mạnh Quỳnh ấn tượng, Trịnh Thăng Bình rớt Sing My Song

Dù đã rất nổi tiếng với bản hit "Vợ người ta", Phan Mạnh Quỳnh vẫn quyết định tham gia Sing My Song vì muốn chứng tỏ những khía cạnh khác của bản thân.

Quang Đức

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc