Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trịnh Sảng được yêu cầu giám định tâm thần trong phiên xử ở Mỹ

Phiên tòa giải quyết vụ tranh chấp quyền nuôi con giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng diễn ra vào sáng 23/3.

Ngày 23/3, Sina đưa tin phiên tòa tranh chấp quyền nuôi con giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng diễn ra tại Mỹ. Do tình hình bệnh dịch, phiên tòa được xử theo hình thức trực tuyến. Theo Sohu, kết thúc phiên xử đầu tiên, phía công tố viên đã yêu cầu Trịnh Sảng làm giám định tâm thần. Phiên tòa thứ 2 diễn ra vào ngày 6/4.

Thừa nhận có con

Sina cho hay Trịnh Sảng đã sang Mỹ và trực tiếp có mặt tại tòa để tham gia phiên tranh tụng. Nữ diễn viên cho biết cô hiện sống tại một căn hộ đi thuê ở Denver, Colorado.

Visa nhập cảnh có thời hạn 6 tháng, vì vậy trước mắt nữ diễn viên chia sẻ không có dự định nào về sự nghiệp trong ngành nghệ thuật, chỉ tập trung giải quyết vụ kiện giành quyền nuôi con.

Trinh Sang anh 1

Phiên tòa giành quyền nuôi con của Trịnh Sảng và Trương Hằng chính thức diễn ra. Ảnh: Sina.

Trước tòa, người đẹp Cùng ngắm mưa sao băng thừa nhận cô và Trương Hằng có với nhau 2 người con. Con trai tên Lucas sinh ngày 19/12/2019 và con gái Luna sinh ngày 4/1/2020. Hai em bé không phải do bản thân Trịnh Sảng sinh ra mà có được nhờ phương pháp mang thai hộ.

Giải thích với bồi thẩm đoàn lý do không tự sinh con, Trịnh Sảng chia sẻ là vì tình hình sức khỏe của bản thân không đảm bảo, không phải suy tính lo sợ sự nghiệp bị ảnh hưởng. "Tôi đã ăn kiêng một thời gian dài, điều này khiến tim mạch gặp vấn đề. Nếu mang thai và sinh con, tôi e ngại sẽ gặp rủi ro", cô trình bày.

Theo lời nữ diễn viên, tháng 12/2018, cô và Trương Hằng bắt đầu thảo luận về vấn đề mang thai hộ và tìm kiếm thông tin trên Internet. Sau đó, họ nhất trí chọn hai đơn vị mang thai hộ ở California để thực hiện nguyện vọng làm cha mẹ.

Cặp đôi quyết định sau khi 2 đứa trẻ sinh ra sẽ đưa về Trung Quốc nuôi dưỡng. Tuy nhiên, đến tháng 9/2019, Trương Hằng và Trịnh Sảng phát sinh mâu thuẫn, dẫn đến đường ai nấy đi. Điều này khiến cô gặp khó khăn trong việc thay đổi quyền giám hộ.

Trinh Sang anh 2

Trịnh Sảng đã sang Mỹ dự phiên tòa. Ảnh: Sohu.

"Chúng tôi từng thỏa thuận sẽ cùng nuôi dưỡng hai con. Tuy nhiên, sau khi chia tay, tôi muốn đăng ký và xác lập lại quyền giám hộ, độc lập nuôi dưỡng hai bé nhưng bất thành. Đó là lý do vì sao tôi có mặt ở đây để đấu tranh cho mình và cho quyền lợi của hai con", sao nữ sinh năm 1991 nói.

Khi được công tố viên hỏi về việc có hay không việc đề nghị phá thai ở tháng thứ 7, Trịnh Sảng cho hay: "Lúc đó tôi rất sợ hãi, hoang mang. Tôi không chắc mình sẽ mang lại cho hai bé một gia đình tốt. Tôi đã suy sụp khi biết Trương Hằng phản bội và dấy lên trong đầu suy nghĩ liệu mẹ con tôi có phải trò chơi của anh ta không. Vì vậy, tôi đã có lời lẽ trái đạo đức khi không giữ được bình tĩnh, nhưng đã rút lại quyết định đó".

Trịnh Sảng tâm lý bất thường

Trước tòa, Trương Hằng từ chối nhường quyền nuôi con cho Trịnh Sảng với lý do tâm lý nữ diễn viên không ổn định, thích hành hạ vật nuôi. Anh cho biết sau khi scandal nổ ra, nữ nghệ sĩ đã cắt tóc, chụp ảnh gửi để uy hiếp nếu còn tung hê mọi chuyện sẽ xuống tóc đi tu.

Chính người đẹp cũng thừa nhận bản thân bị trầm cảm, từng nghĩ đến chuyện tự tử với công tố viên.

Trinh Sang anh 3

Hình ảnh Trịnh Sảng tại tòa án ở Mỹ.

"Tôi mắc bệnh tâm lý vào năm 2018. Năm 2019, tôi từng mua thuốc ngủ trên mạng, có ý định uống chúng kết liễu mạng sống, nhưng bị Trương Hằng phát hiện và ngăn cản. Hiện tại, tôi đã ổn định và có đủ khả năng làm mẹ. Tôi không muốn Trương Hằng lợi dụng hai con như một công cụ đối phó mẹ của chúng", nữ diễn viên cho hay.

Theo Trịnh Sảng, cô đã sang Mỹ vào tháng 2, yêu cầu Trương Hằng cho phép gặp con song bị từ chối. Phải đến một tháng sau, cô mới được tiếp xúc gần với hai đứa trẻ.

"Tôi đặt quyền lợi của hai con lên quyền lợi của bản thân. Tôi nghĩ mình cần gánh vác trách nhiệm, nhưng Trương Hằng không như thế. Anh ta đã tung hê mọi chuyện và khiến hai đứa trẻ trở thành tâm điểm bàn tán của truyền thông và công chúng", nữ nghệ sĩ tố Trương Hằng lợi dụng hai con để hạ bệ cô.

Trinh Sang anh 4

Trương Hằng tố Trịnh Sảng bị trầm cảm, thích hành hạ động vật. Ảnh: Sina.

Trên tòa, Trịnh Sảng đồng ý ký vào đơn cấp thị thực để hai con được về nước. Tuy nhiên, hộ chiếu của hai bé sẽ do bên thứ 3 giữ, không phải Trương Hằng hay cô. Đồng thời, người đẹp hy vọng tòa án chấp thuận đề nghị được thăm nom các con 3 ngày/tuần, mỗi lần kéo dài 2-3 tiếng.


Trịnh Sảng bị đóng băng tài sản

Trịnh Sảng đang vướng vào nhiều vụ kiện tụng. Trong khi đó tài sản đầu tư của cô tại các công ty cũng bị đóng băng.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí