Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII

Triệu tập Đại hội Đảng XIII từ 25/1 đến 2/2/2021

Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Hà Nội.

Theo TTXVN, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII họp từ ngày 14 đến 18/12. Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định triệu tập Đại hội XIII từ ngày 25/1 đến 2/2/2021 tại Hà Nội.

Tại Hội nghị Trung ương 14, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết việc chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã hoàn thành theo đúng mục đích.

Trung ương đã tập trung thảo luận, góp ý cụ thể và thống nhất rất cao với các nội dung mà Bộ Chính trị đề nghị tiếp thu, giải trình, hoàn chỉnh lần cuối các dự thảo và hoàn tất việc chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Việc chuẩn bị dự thảo các văn kiện trình đại hội lần này đã được tiến hành rất công phu, bài bản, chu đáo, qua nhiều lần, nhiều vòng, từng bước hoàn thiện, có nhiều đổi mới, tiến bộ về chất so với trước.

Hệ thống các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng bao gồm Báo cáo chính trị là báo cáo trung tâm, cùng với các báo cáo chuyên đề là Báo cáo kinh tế - xã hội (bao gồm các Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025), Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng.

Ban Chấp hành trung ương tin rằng Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục thảo luận kỹ lưỡng, thống nhất cao trong việc hoàn chỉnh và biểu quyết thông qua các văn kiện của đại hội, tạo cơ sở cho việc quán triệt, triển khai thực hiện thật tốt nghị quyết đại hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu cụ thể đến năm 2025 và năm 2030 cũng như mục tiêu tổng quát đã đề ra.

Thông tin tại Hội nghị Báo cáo viên Trung ương đột xuất để thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 12 sáng 27/5, ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết dự kiến tổng số đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII là 1.590 đại biểu, nhiều hơn 80 người so với Đại hội XII.

Đại hội sẽ tổ chức đánh giá kết quả lãnh đạo và phát triển đất nước, quá trình thực hiện nghị quyết Đại hội XII (2016-2020) và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát phát triển đất nước trong giai đoạn 2021-2025.

'Trường hợp đặc biệt không thể quá nhiều'

"Tiêu chuẩn mấu chốt của các nhân sự chủ chốt là đủ bản lĩnh, năng lực, phẩm chất để xử lý vấn đề của toàn Đảng, của đất nước", nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn chia sẻ.

Trung ương thảo luận quy chế bầu cử tại Đại hội Đảng XIII

Các nội dung về thời gian và chương trình cùng dự thảo quy chế làm việc của Đại hội XIII, dự thảo quy chế bầu cử tại Đại hội Đảng XIII được Trung ương thảo luận hôm nay.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Nguyễn Phú Trọng Đảng Cộng sản Việt Nam Tiến tới Đại hội Đảng XIII Xã hội