Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triệu tập 11 người trong nhóm xăm trổ phá cổng làng

Cảnh sát xác định có khoảng 20 người tham gia phá cổng làng Phú Viên ở Thanh Hóa. Trong số này, 11 người đã bị triệu tập lấy lời khai.

Sáng 29/8, Công an huyện Nông Cống cho biết liên quan vụ phá cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh), cơ quan này đã triệu tập, lấy lời khai 11 người có liên quan.

Trong số này, 5 người đang hợp đồng lao động với Công ty Cổ phần KH Group (ở TP Thanh Hóa, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Khắc Kiên). Công ty này là chủ mỏ đất tại thôn Phú Viên.

trieu tap nguoi pha cong lang anh 1
Cảnh người dân vây nhóm côn đồ. Ảnh cắt từ clip.

Kết quả điều tra ban đầu xác định có khoảng 20 người tham gia vụ việc. Cảnh sát khẳng định đang tiếp tục điều tra, làm rõ người cầm đầu và những nghi phạm tham gia còn lại để khởi tố theo quy định.

Như Zing.vn đã đưa tin, khoảng 10h ngày 20/8 có hơn 20 thanh niên xăm trổ đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên. Nhóm này dùng các dụng cụ, vũ khí đập phá chân đế của chiếc cổng. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đã báo cáo cán bộ thôn rồi đánh trống và thông báo trên loa phát thanh.

trieu tap nguoi pha cong lang anh 2
Cổng làng Phú Viên bị đập phá. Ảnh: Quỳnh An.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân kéo đến vây kín cổng làng. Một số người còn điều khiển xe công nông, xe ba gác ra chặn ôtô để làm sáng tỏ vụ việc. Thấy vậy, nhóm côn đồ nhanh chóng lên 5 ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc.

Chính quyền xã sau đó cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường, động viên người dân không được có hành động quá khích và báo cáo công an huyện đến xử lý.

trieu tap nguoi pha cong lang anh 3
Hai chiếc xe sang bị tạm giữ. Ảnh: Quỳnh An.

Công an huyện Nông Cống xác định do mỏ đất khai thác ở núi Phú Viên gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống. Vì vậy, người dân đã làm hẹp cổng làng bằng cách xây thêm chân đế để ngăn xe quá tải.

Điều này đã dẫn đến việc nhóm người nói trên kéo đến đến tổ chức đập phá chân đế của chiếc cổng.

Liên quan đến 2 chiếc ôtô đang bị tạm giữ là xe Lexus 570 và Peugeot, cảnh sát cho biết đã làm việc với chủ xe. Bước đầu, người này khai nhận là quen biết nên cho mượn.

trieu tap nguoi pha cong lang anh 4
Làng Phú Viên. Ảnh: Google Maps.

Người dân vây nhóm xăm trổ đến phá cổng làng

Hơn 20 thanh niên xăm trổ đi trên 7 chiếc ôtô đến đập phá cổng làng Phú Viên ở Thanh Hóa. Người dân phải đánh trống báo động, tri hô cả làng đến bao vây.
Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Pháp luật