Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triệu phú Mỹ đòi lại 2,5 triệu USD từ tổ chức ủng hộ ông Trump

Doanh nhân Fred Eshelman kiện True the Vote ra tòa để đòi lại số tiền quyên góp 2,5 triệu USD vì cho rằng tổ chức không thực hiện đúng cam kết điều tra gian lận bầu cử.

Theo USA Today, doanh nhân Fred Eshelman đâm đơn kiện tổ chức True the Vote tại tòa án ở Houston (Texas). Trong đơn kiện, cựu CEO hãng dược Pharmaceutical Product Development cho biết đã chuyển cho True the Vote 2 triệu USD vào ngày 5/11 và chuyển thêm 500.000 USD vào ngày 13/11.

Ông Eshelman muốn ủng hộ chiến dịch "điều tra nghi vấn gian lận bầu cử" của True the Vote. Tổ chức này tuyên bố sẽ săn tìm bằng chứng gian lận bầu cử, lấy lời khai của các nhân chứng, phân tích dữ liệu, đâm đơn kiện lên Tòa án Tối cao... để hỗ trợ Tổng thống Donald Trump.

True the Vote đâm đơn kiện tại một số bang chiến trường và công bố "lời khai" của một số "nhân chứng". Những người này khẳng định họ tận mắt chứng kiến hành vi gian lận bầu cử. Tuy nhiên, tổ chức này rút các đơn kiện ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin hôm 16/11.

trieu phu My doi tien tu to chuc ung ho ong Trump anh 1

Doanh nhân Fred Eshelman, một người ủng hộ ông Trump. Ảnh: Business Journals.

Ông Eshelman cho biết ông hoàn toàn tin tưởng Chủ tịch True the Vote Catherine Engelbrecht. Bà Engelbrecht nói với ông rằng "có những bằng chứng cụ thể" cho thấy tình trạng gian lận phiếu bầu.

Tuy nhiên, ông Eshelman cho biết sau đó, True the Vote không hề cập nhật kết quả điều tra cho ông. "Tổ chức này luôn tỏ ra mập mờ, thậm chí không phản hồi khi tôi liên hệ trong những ngày sau ngày bầu cử", ông Eshelman viết trong đơn kiện.

Ông cũng cho biết mới đây, True the Vote đề nghị trả lại 1 triệu USD với điều kiện là ông không đâm đơn kiện tổ chức này.

Đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa nhận thua và liên tục khẳng định ông Joe Biden thắng nhờ gian lận bầu cử. Ngày 27/11, tòa phúc thẩm liên bang ở Pennsylvania bác bỏ cáo buộc gian lận bầu cử.

Theo Fox News, đội ngũ luật sư của ông Trump tuyên bố sẽ đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao Mỹ.

Nhà kinh tế Mỹ: ‘Trung Quốc ngại ông Biden hơn ông Trump’

Chuyên gia kinh tế nổi tiếng Jim O’Neill cho rằng đối với chính quyền Trung Quốc, ông Joe Biden sẽ trở thành “vấn đề đau đầu hơn so với nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ Donald Trump”.

Ông Trump cân nhắc mua lại công ty để đấu với Fox News

Các đồng minh và cộng sự của Tổng thống Donald Trump đang thăm dò khả năng mua lại công ty truyền thông Newsmax để cạnh tranh với hãng tin Fox News.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump