Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Triệt phá đường dây lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Hồ Thị Vớn trở về Việt Nam thiết lập đường dây buôn người sau thời gian làm dâu ở Trung Quốc.

Ngày 23/11, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết cơ quan điều tra vừa bắt giữ Nguyễn Thị Dương (26 tuổi, trú huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), Hồ Thị Vớn (31 tuổi, trú huyện An Dương, TP Hải Phòng) và Nguyễn Châu Tuấn (28 tuổi, trú huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi Mua bán người.

Theo công an, nhóm này nằm trong đường dây mua bán người liên tỉnh, xuyên quốc gia với nhiều thủ đoạn rất tinh vi.

pha duong day buon nguoi anh 1

Vớn, Dương, Tuấn (từ trái qua phải). Ảnh: Đình Hợp.

Trong đó, Vớn từng có thời gian lấy chồng ở Hồ Nam, Trung Quốc, từ năm 2016. Đến cuối năm 2019, cô ta về Việt Nam do cuộc sống khổ cực và mâu thuẫn với nhà chồng.

Sau đó, Vớn thiết lập đường dây mua bán người dựa vào mối quan hệ bên Trung Quốc. Ở trong nước, Vớn liên kết với Dương và Tuấn.

Dương và Tuấn lên mạng xã hội dụ dỗ những cô gái nhẹ dạ cả tin. Gần đây, Dương lừa được 2 cô gái ở Thanh Hóa là N.T.C. (27 tuổi), L.T.C. (23 tuổi). Tuấn lừa được 2 nạn nhân khác ở An Giang, Cà Mau, là K.T.T.R. và L.T.Q..

Ngày 3/11, Dương thuê ôtô đón 2 cô gái từ Thanh Hóa lên Cảng hàng không Thọ Xuân và đón 2 người vừa bay từ TP.HCM ra nhập đoàn. Theo kế hoạch, các cô gái sau đó được đưa lên biên giới Việt - Trung, giao cho Vớn bán sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, tại cảng hàng không, Dương bị công an bắt giữ, 4 cô gái được giải cứu. Vớn và Tuấn lần lượt bị công an bắt sau đó. Nhóm này khai trước đó họ đưa trót lọt 5 phụ nữ khác sang Trung Quốc. Vụ án này đang được điều tra mở rộng.

41 cô gái qua tay 7 kẻ buôn người

Trong thời gian dài, nhóm 7 người bằng nhiều thủ đoạn đã dụ dỗ 41 cô gái, lừa bán sang bên kia biên giới.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật