Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trèo rào ra khỏi khu phong tỏa trong đêm ở Hà Nội

Vào thời điểm đêm tối, lực lượng canh gác mỏng, nhiều người dân ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm luồn dây thép gai, trèo rào ra khỏi khu vực phong tỏa.

Nhiều người vượt tường ra khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội Tối 1/8, nhiều người dân ra khỏi khu vực phong tỏa tại phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm). Đây là nơi có một ca F0 là thành viên chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.
Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 1

Ngày 31/7, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm phong tỏa một phần phường Chương Dương để phục vụ công tác truy vết, xét nghiệm người liên quan đến ca dương tính là đội viên đội trật tự đô thị phường (trước đó tham gia trực chốt kiểm soát Covid-19 cùng nhiều người).

Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 2

Do địa bàn phường Chương Dương rộng lớn khó kiểm soát, chiều 1/8, lực lượng chức năng quây hàng rào dây thép gai dọc tuyến đường Hồng Hà trong khu vực cách ly để bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 3

Tuy nhiên, vào buổi tối, lực lượng canh gác mỏng, rất nhiều người sinh sống tại khu vực phường Chương Dương đã trèo rào từ trong ra ngoài và đi khỏi đây.

Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 4

Người phụ nữ cao tuổi không quản ngại nguy hiểm trèo qua bức tường đê cao hơn 2 m để ra ngoài.

Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 5

Một người đàn ông gọi điện cho người phía bên trong khu phong tỏa hẹn trước địa điểm sau đó trèo lên mặt đê, bế một em nhỏ trèo rào ra ngoài.

Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 6

Nhóm người này sau đó lên xe máy phóng tốc độ cao chạy về hướng Cầu Long Biên. Tất cả đều không đội mũ bảo hiểm.

Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 7

Một số người khác bất chấp lệnh cấm trèo, vẫn cố lên mặt đê để nhận hàng của người ở ngoài khu vực phong tỏa ném vào trong.

Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 8

Một người đàn ông nhận gói hàng từ trong khu vực phong tỏa chưa qua khử khuẩn nhanh chóng rời đi.

Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 9

Rất nhiều người khác lợi dụng sự vắng bóng lực lượng chức năng canh gác để tuồn đồ đạc ra ngoài.

Treo rao tron khoi khu cach ly o Ha Noi anh 10

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, nguy cơ từ ca bệnh này khá cao khi đây là thành viên tổ trực chốt chống Covid-19, có nhiều người liên quan. Việc phong tỏa là tạm thời để phục vụ truy vết, đánh giá tình hình. Sau 2-3 ngày quận sẽ dựa vào tình hình xét nghiệm để có các quyết định tiếp theo.

Quận Hoàn Kiếm nói gì việc người dân trèo ra khỏi khu phong tỏa?

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận có xảy ra tình trạng này và cho biết đã cử lực lượng chức năng truy tìm và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm