Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Treo biển 'về ăn cơm' nghỉ bán, một cây xăng bị phạt 10 triệu đồng

Cửa hàng xăng dầu Minh Quang tại tỉnh Hòa Bình bị phạt 10 triệu đồng do “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận”.

Ngày 6/10, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 3, Cục QLTT tỉnh Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra đột xuất Cửa hàng xăng dầu Minh Quang thuộc Công ty TNHH thương mại & dịch vụ Phú Hưng, địa chỉ tại huyện Kim Bôi.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Cửa hàng xăng dầu Minh Quang đang treo biển “về ăn cơm” nghỉ không bán hàng, trong đó 2 cột dầu diesel và xăng E5 RON 92 đã ngắt điện nguồn và không có nhân viên tại cửa hàng.

Treo bien 've an com' nghi ban,  mot cay xang bi phat 10 trieu dong anh 1

Cửa hàng xăng dầu Minh Quang. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Làm việc với lực lượng chức năng, đại diện cửa hàng đã xuất trình được các giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; giấy đăng ký thời gian bán hàng, trong đó thời gian bán hàng từ 7h đến 19h hàng ngày; giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Căn cứ các quy định pháp luật, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm “Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quy định”. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, trình đội trưởng đội QLTT số 3 ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đã kết hợp tuyên truyền, vận động cửa hàng thực hiện tốt các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh trong thời gian tiếp theo.

Kiến nghị xóa 6,6 tỷ đồng nợ thuế cho một doanh nghiệp FDI

Cục Hải quan TP.HCM vừa kiến nghị Tổng cục Hải quan xem xét xóa khoản nợ thuế hơn 6,6 tỷ đồng cho công ty Yee Chung.

Tuấn Hùng

Bạn có thể quan tâm