Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trên 72% bài thi vào lớp 10 tại Bắc Kạn chỉ đạt điểm dưới trung bình

Kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Bắc Kạn khiến các bậc phụ huynh lo ngại khi có tới hơn 72% bài đạt điểm dưới trung bình, nhiều bài thi không có đáp án đúng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Bắc Kạn được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17/6 vừa qua với 3.629 thí sinh. Theo thống kê của Sở GD&ĐT Bắc Kạn, trong tổng số 10.879 bài thi của 3 môn Văn, Toán và Tiếng Anh, 7.858 bài thi chỉ đạt dưới 5 điểm, chiếm hơn 72%.

Số bài thi chưa đạt 1 điểm có đến 1.149, chiếm 10,56%. Số bài thi đạt từ 5 điểm trở lên gần 28%, các bài đạt từ 8 điểm trở lên chỉ chiếm hơn 3,2%.

Tại điểm thi trường THPT Bắc Kạn (thành phố Bắc Kạn), danh sách công bố điểm thi môn Toán của 473 thí sinh có hàng chục bài thi 0 điểm và chỉ có hơn 50 bài thi đạt từ 5 điểm trở lên.

Thi vao lop 10 tai Bac Kan anh 1

Thí sinh làm thủ tục dự kỳ thi lớp 10 THPT Chuyên Bắc Kạn, năm học 2022-2023. Ảnh: VOV.

Ông Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn, thừa nhận kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay thấp hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, việc chọn học sinh vào lớp 10 lấy theo kết quả từ cao xuống thấp nên sẽ không ảnh hưởng đến số học sinh đầu vào của các trường.

“Năm nay, đề thi thực tế không phải quá khó, mà ở đây có nhiều nguyên nhân, trong đó có việc ảnh hưởng của dịch bệnh. Học sinh phải chuyển sang học trực tuyến, chương trình học được tinh gọn hơn. Vì thế, sau khi tuyển sinh vào đầu cấp, chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường THPT tăng cường ôn tập, củng cố lại lượng kiến thức nhằm đảm bảo kiến thức nền cho thực hiện chương trình ở THPT”, ông Ma Thế Quyên cho biết thêm.

Sửa môn Lịch sử thành bắt buộc có làm xáo trộn các môn học khác?

Nhiều người lo ngại khi sửa môn Lịch sử từ tự chọn thành bắt buộc sẽ ảnh hưởng đến các môn học tự chọn khác,Tổng chủ biên sách giáo khoa môn Lịch sử lên tiếng.

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/tren-72-bai-thi-vao-lop-10-tai-bac-kan-chi-dat-diem-duoi-trung-binh-post957113.vov

Công Luận / VOV

Bạn có thể quan tâm