Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trẻ bị bầm tím chân, nhà trường nói do bạn đánh

Trong khi hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nói trẻ bị bầm tím mà báo chí phản ánh là do bạn đánh, 2 người mẹ nói không tin đó là sự thật.

Hai chân của cháu H. bị bầm tím. Ảnh: N. Vũ.

Ngày 7/10, ông Tạ Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho biết cháu H. (học sinh lớp 1/2, trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh) bị bầm tím tay, chân là do bạn học cùng lớp đánh.

Thầy hiệu trưởng thông tin như trên sau khi nhận được bản tường trình của cô Nh. (giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2). Theo tường trình, trưa 5/10, cô giáo chủ nhiệm đưa thước cho bạn trong lớp hướng dẫn cháu H. viết bài.

Trong quá trình hướng dẫn, bạn đã dùng thước đánh cháu H. mà cô giáo không biết. Về xử lý, ông Cương cho biết chờ kết luận của cơ quan chức năng. Trước mắt, nhà trường động viên, phối hợp với phụ huynh để ổn định tâm lý cho cháu bé.

Sau khi thầy hiệu trưởng giải thích như trên, cả 2 phụ huynh (mẹ của cháu H. và phụ huynh cháu bé mà nhà trường nói là đánh bạn) đều không đồng tình. Chị H.N.T.H. cho biết với những vết bầm tím khắp chân như vậy thì không thể do bị bạn học đánh.

Cùng bức xúc, chị chị H.T.A. cũng nói rất sốc khi nghe tin nhà trường thông báo con mình đánh bạn đến bầm tím tay chân. Sau sự việc, nhà trường đã gọi điện nói chị xin lỗi gia đình cháu H. Chị A. nghĩ trẻ con hiếu động, gây sự với nhau nên đã gọi điện xin lỗi.

Tuy nhiên, khi biết việc nhà trường nói con mình đánh và xem qua hình ảnh vết thương nặng nên người mẹ này không tin. Cả chị A. và phụ huynh H. đều mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm sáng tỏ vụ việc để tránh cho 2 trẻ bị oan.

Trưa qua, trên mạng xã hội lan truyền bài viết kèm hình ảnh một học sinh tiểu học chân tay bầm tím sau khi đi học về. Trong bài viết thông tin trường hợp học sinh trên đang học lớp 1 tại trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo bài viết trên, tinh thần cháu đang hoảng loạn, sợ đến trường. Nhiều người bày tỏ lo lắng và mong muốn các lực lượng chức năng sớm vào cuộc để làm rõ cháu trai trên bị giáo viên hay bạn học đánh.

“Dù là giáo viên, bạn khác đánh, cũng cần tìm rõ nguyên nhân, giải quyết tới cùng. Chứ như thế này còn đứa trẻ nào dám đến trường. Con người khác mà mình nhìn xót quá”, một người bình luận.

Một học sinh tiểu học ở Đà Nẵng bị bầm tím khi đi học về

“Phòng giáo dục đang tiến hành làm việc với trường để có thông tin chính thức. Khi có thông tin, chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí”, đại diện Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà cho hay.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm