Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh cãi về bữa tối giá 50.000 USD ở nhà hàng của 'thánh rắc muối'

Trừ một số loại rượu, nhiều thực khách cho rằng chất lượng các món ăn và dịch vụ ở nhà hàng của Nusret Gökçe chưa tương xứng với giá tiền.

Ngày 8/10, một thực khách chia sẻ hóa đơn bữa tối tại nhà hàng của "thánh rắc muối" Nusret Gökçe ở Knightsbridge - trung tâm London (Anh) có giá lên tới 37.000 bảng (khoảng 50.000 USD). Đây cũng là nhà hàng mới khai trương của Nusret vào 23/9, theo Ladbible.

Cụ thể, món ăn đắt nhất trong bữa tối này là bít tết Tomahawk khổng lồ bọc vàng lá có giá 850 bảng Anh. Hóa đơn cũng bao gồm 16 phần bánh Nusret Baklava giá 400 bảng Anh hay 30 bảng cho 3 phần khoai tây chiên.

nha hang cua thanh rac muoi anh 1

Bữa tối sang trọng giá 37.000 bảng Anh tại nhà hàng của "thánh rắc muối".

Đặc biệt, thực khách đã gọi một chai rượu Petrus 1996 giá 9.100 bảng, hai chai Petrus 2003 giá 19.900 bảng, một chai Dom Perignon Rose 2006 giá 1.620 bảng. Tất cả đều là những loại rượu vang nổi tiếng.

Với hóa đơn 32.194 bảng Anh, cộng thêm 15% phí dịch vụ, tương đương khoảng 4.800 bảng, tổng số tiền phải trả cho bữa tối sang trọng là 37.000 bảng Anh. Tổng số thực khách dùng bữa không được tiết lộ.

Ngoại trừ những chai rượu vang nổi tiếng, giá thành các món ăn và cách tính phí dịch vụ của nhà hàng Nusret Gökçe gây nhiều tranh cãi.

"Khoản phí phục vụ lên tới gần 5.000 bảng Anh là quá điên rồ", "Thật phi đạo đức khi tính phí phục vụ cao như vậy", "Một lon redbull ở đây có giá 11 bảng Anh, trong khi đó, cửa hàng góc phố bán chỉ 1 bảng thôi" là những bình luận trên mạng xã hội.

Đây cũng không phải lần đầu tiên nhà hàng của Nusret Gökçe gặp ồn ào liên quan đến giá thành. Cuối tháng 9, một thực khách cũng chia sẻ ảnh chụp hóa đơn bữa tối ở nhà hàng tại London có giá 1.812 bảng Anh (gần 2.500 USD).

Ngoài món chính là bò bít tết Tomahawk có giá 853 USD, bánh "burger vàng" giá 135 USD, các món phụ cũng bị chê đắt khi hai cuộn tempura tôm có giá 81 USD, một bắp ngô ngọt giá 16 USD, một củ hành giá 24 USD.

Đầu tháng 10, một thực khách khác đăng tải clip ghi lại cảnh nhân viên nhà hàng phục vụ bánh ngọt. Người này liên tục loay hoay trình bày món ra đĩa, làm rơi phô mai khi đặt vào bánh.

Năm 2017, sau khoảnh khắc rắc muối điêu luyện, Nusret Gökçe trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội và được đặt biệt danh "Salt Bae" hay "thánh rắc muối". Sau 4 năm, Salt Bae đã sở hữu chuỗi 15 nhà hàng lớn tại nhiều quốc gia như Mỹ, UAE, Hy Lạp và mới nhất là Anh. Nhà hàng của anh thường xuyên đón tiếp nhiều vị khách nổi tiếng như David Beckham, Ronaldo, Messi...

Sức mạnh của những bài review đồ ăn trên mạng xã hội

Trong thời đại Internet, một phần thành công của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thực phẩm đến từ các đánh giá tốt trên mạng và ý kiến tiêu cực cũng có thể tạo ảnh hưởng không nhỏ.

Mai An

Bạn có thể quan tâm