Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trang web của sàn Bitcoin BTC-E bị thu hồi

Trang web của sàn BTC-E đã bị tịch thu bởi chính phủ Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc sàn giao dịch Bitcoin này sẽ chính thức đóng cửa.

Ngày 25/7 vừa qua, sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu thế giới BTC-E đã gặp vấn đề trong việc truy cập. Sau đó, đại diện của công ty cho biết họ phải bảo trì đột xuất và sẽ trở lại trong khoảng 5 đến 10 ngày.

Tuy nhiên, ngay lập tức người ta phát hiện thông tin Alexender Vinnik, quản trị viên của sàn giao dịch BTC-E bị bắt vì tội rửa tiền. Theo đó, anh đã sử dụng đồng Bitcoin để hợp pháp 4 tỷ USD kiếm được do các hoạt động phi pháp.

San BTC-E bi sap anh 1
Thông báo của chính phủ Mỹ về việc tịch thu tên miền của BTC-E. 

Sàn BTC-E được thành lập tại Bulgaria năm 2011. Tại đây, người dùng có thể trao đổi giữa các loại tiền tệ chính như USD, euro, rúp với các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum hay Litecoin. Sàn hỗ trợ 3 ngôn ngữ chính: Anh, Nga và Trung Quốc.

Tính đến nay, khối lượng giao dịch của sàn có đến hơn 7 triệu Bitcoin và hơn 5,5 triệu lượt rút tiền.

Hiện tại, khi truy cập vào trang chủ của BTC-E, người dùng sẽ nhận được thông báo đến từ chính phủ Mỹ. Theo đó “trang web đã bị thu hồi bởi toà án quận New Jesey Mỹ vì vi phạm một số điều luật”.

Điều này gần như khẳng định BTC-E nhiều khả năng sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn. Trong quá khứ, không ít sàn giao dịch tiền ảo đã phải đóng cửa, trong đó có hai đại diện tiêu biểu là Liberty Riverse và Mt.Gox. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn số tiền của các nhà đầu tư tại sàn sẽ mất trắng.

Khai thác Bitcoin và những điều cần biết

Khai thác Bitcoin là dùng phần cứng máy tính để xử lý các chuỗi khối giống như đào vàng trông các hầm mỏ.

Hoàng Phong

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ