Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trang giả mạo chùa Yên Tử kêu gọi cúng dường qua ví điện tử

Một số trang mạng xã hội giả mạo chùa Yên Tử kêu gọi người dân quyên góp, công đức qua hình thức ví điện tử.

Ngày 22/2, Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, cho biết Ban trị sự gửi thông báo cảnh báo về việc một số trang mạng xã hội lừa đảo, trục lợi tiền công đức của người dân.

mang xa hoi gia mao anh 1

Thông tin đăng

Thượng tọa Thích Đạo Hiển cho biết những lời kêu gọi cúng dường qua ví điện tử là không chính xác, đồng thời trang mạng xã hội “Chùa Yên Tử” trên không phải là kênh thông tin chính thống của Giáo hội tỉnh Quảng Ninh và của chùa Yên Tử.

“Hiện nay chưa thấy Trung ương GHPGVN có chủ trương cho phép các chùa nhận cúng dường qua ví điện tử. Người dân cần cảnh giác để tránh sa bẫy lừa đảo tinh vi của kẻ xấu”, thượng tọa Thích Đạo Hiển nói.

Trước đó, trên mạng xã hội có tên “Chùa Yên Tử” đăng thông tin kêu gọi người dân cúng dường với nội dung: “Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát dịch tăng cao, gây khó khăn cho quý Phật tử có dự định đến viếng thăm chùa và cúng dường cầu an.

Trước tình hình đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành cùng Momo, tạo điều kiện để các quý Phật tử không cần đến tận chùa mà có thể cúng dường cầu an thông qua ví Momo”.

Ngoài chùa Yên Tử, trang mạng xã hội này còn kêu gọi người dân, phật tử cúng dường cho các chùa Phật Tích và chùa Bút Tháp thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Bác bỏ thông tin phong tỏa thị xã Đông Triều

Cơ quan chức năng bác bỏ thông tin phong tỏa thị xã Đông Triều sau 23h ngày 8/2 và đang triệu tập các cá nhân tung thông tin sai sự thật để xử phạt.

Tin tặc làm giả trang web Công an Hà Nội

Khi nạn nhân truy cập trang web giả mạo, kẻ gian sẽ cài mã độc vào điện thoại nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội