Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trần Đặng Đăng Khoa trở về Việt Nam

Phượt thủ 8X chia sẻ sự may mắn và cảm động khi được lên chuyến bay trở về nước sớm hơn dự tính.

Khép lại 1.110 ngày chu du khắp thế giới, Trần Đặng Đăng Khoa chính thức thông báo sẽ lên chuyến bay trở về nước và có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/6.

Phượt thủ 8X chia sẻ trên trang cá nhân, phượt thủ cho biết rất bất ngờ và cảm thấy may mắn khi lên được chuyến bay về nước.

“Mình tưởng sẽ phải ở Mozambique thêm vài tháng nữa, thậm chí đến cuối năm mới có chuyến bay thương mại về nước. Bất ngờ thay, giữa tuần trước mình nhận được tin sắp có chuyến bay khứ hồi của hàng không Nam Phi phối hợp với của Việt Nam và có vài suất cho người Việt đang ở Mozambique”, Đăng Khoa cho biết.

Ban đầu, Đăng Khoa lo lắng sẽ khó có suất trở về nước vì thời gian đăng ký gấp, số lượng suất bay giới hạn, các thủ tục pháp lý rất phức tạp. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình đại sứ của Việt Nam tại Mozambique và đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, mọi giấy tờ, thủ tục cho chuyến bay về nước của Trần Đặng Đăng Khoa và những người Việt cùng đoàn đã được hoàn tất trong thời gian ngắn.

“Việc cập nhật tin tức, lo giấy tờ, liên lạc với bên hàng không Nam Phi gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự hỗ trợ của đại sứ quán hai nước mà đoàn người Việt tại Mozambique cũng hoàn tất các thủ tục để lên chuyến bay về nước vào chiều nay”, Khoa tâm sự về những khó khăn sát ngày lên chuyến bay về Việt Nam.

Phượt thủ chia sẻ rằng ngày gần về quê hương anh được chứng kiến những câu chuyện đẹp đẽ tình người, gần nhất là câu chuyện được giúp đỡ để lên chuyến bay hiếm hoi về nước. "Đại sứ Việt Nam ở Mozambique ứng trước tiền vé cho đoàn để bên hàng không kịp xuất vé đúng ngày, tặng thêm đồ ăn, khẩu trang, đi theo xe ra tận cửa khẩu, lo giấy tờ, để mọi người qua được Nam Phi và về tới thành phố Joburg (Nam Phi) lên chuyến bay về nước an toàn. Thật tuyệt vời và cảm động vô cùng", Trần Đặng Đăng Khoa bày tỏ sự xúc động.

Trên trang cá nhân, nhiều người chia sẻ niềm vui với phượt thủ và gửi lời chúc chuyến bay an toàn tới Đăng Khoa và đoàn khách đi cùng.

Anh cho biết sẽ đi trên chuyến bay SA2986 về đến sân bay Nội Bài trong sáng mai và có 2 tuần cách ly tại Hà Nội.

Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu hành trình phượt xe máy xuyên lục địa từ ngày 1/6/2017. Anh đã thực hiện ước mơ lăn bánh qua 7 châu lục và đi qua 62 quốc gia. Tháng 4 vừa qua, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, biên giới các nước đóng cửa, Đăng Khoa buộc phải dừng lại chuyến đi khắp thế giới, khép lại chặng đường 3 năm chinh phục thế giới. 2 tháng qua, anh phải tạm lưu trú tại Mozambique để đợi chuyến bay về Việt Nam.

Trần Đặng Đăng Khoa mong về nước vào tháng 6 Trong buổi trò chuyện trực truyến với Zing, Trần Đặng Đăng Khoa đã chia sẻ về quyết định dừng chuyến đi khắp thế giới và tâm sự những dự định trong tương lai.

10 con số ấn tượng trong hành trình của Trần Đặng Đăng Khoa

Phượt thủ Việt nổi tiếng đã chính thức thông báo khép lại hành trình đi xe máy chinh phục thế giới. Chuyến đi suốt 3 năm qua của anh được tổng kết lại qua những con số ấn tượng.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch