Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

iPhone 12 Pro Max đầu tiên về Việt Nam

Ngay trong ngày mở bán, những chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên đã được đưa về Việt Nam.

Mở hộp iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam iPhone 12 Pro Max phù hợp với người dùng cần tìm smartphone màn hình lớn, camera cho chất lượng chụp ảnh tốt.

tren tay iphone 12 pro max anh 1

Apple chính thức mở bán iPhone 12 Pro Max và 12 mini vào ngày 13/11. Bộ đôi này được bán muộn 3 tuần so với iPhone 12 và 12 Pro. Khác với mọi năm, các cửa hàng điện thoại không còn chạy đua đem về iPhone 12 Pro Max sớm nhất vì lo ngại những quy định mới về hàng xách tay.

tren tay iphone 12 pro max anh 2

Cầm bên cạnh iPhone XS Max (có kích thước tương đương iPhone 11 Pro Max), iPhone 12 Pro Max nhìn không lớn hơn quá nhiều. Tuy nhiên, cảm giác cầm nắm có sự khác biệt rõ rệt bởi chiếc iPhone mới có phần khung vuông vắn, máy nặng.

tren tay iphone 12 pro max anh 3

Phần khung của iPhone 12 Pro Max vuông hơn. Khi cầm máy, tôi có cảm giác "ghê tay", sợ rơi hơn chiếc XS Max. Để sử dụng thoải mái chiếc iPhone này, tôi cần dùng tới 2 tay.

tren tay iphone 12 pro max anh 4

Màn hình iPhone 12 Pro Max có kích thước 6,7 inch, sử dụng công nghệ OLED. Chất lượng hiển thị rất tốt, màn sáng, góc nhìn rộng và màu sắc đậm. Kể cả khi dùng ngoài trời nắng, màn hình vẫn hiển thị rõ thông tin.

tren tay iphone 12 pro max anh 5

Cụm camera đặc trưng của iPhone 12 Pro Max với 3 ống kính, đèn flash cùng cảm biến LiDAR. So với iPhone 12 Pro, camera chính của Pro Max có nhiều điểm vượt trội. Cảm biến chính có kích thước lớn hơn 47%, đồng thời được tích hợp chống rung hứa hẹn có khả năng chụp tối tốt hơn hẳn.

tren tay iphone 12 pro max anh 6
iPhone 12 Pro Max cũng có tiêu cự phóng đại (zoom) dài hơn. So với ống góc rộng, ống telephoto của iPhone 12 Pro Max đạt mức zoom 5x, còn iPhone 12 Pro là 4x. Khi thử qua, tôi nhận thấy ảnh zoom của iPhone 12 Pro Max nét hơn. Máy còn có nhiều cải tiến về phần mềm xử lý ảnh. Thuật toán Smart HDR 3 đã thông minh hơn khi cho khả năng khử nhiễu tốt hơn iPhone 11. Đây cũng là mẫu smartphone đầu tiên có khả năng quay HDR Dolby Vision. Về cơ bản, HDR trong quay video sẽ giúp thu sáng tốt hơn, nhiều chi tiết hơn so với SDR hay HDR tiêu chuẩn.

tren tay iphone 12 pro max anh 7
Những chiếc iPhone 12 Pro Max sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam từ ngày 27/11, với mức giá từ 30,5 triệu. Người mang sản phẩm về Việt Nam nói với Zing rằng anh mua về dùng chứ không bán. Theo anh, một số dân buôn đã mang iPhone 12 Pro Max về và giao hàng tại sân bay.
Thử tháo rời chiếc iPhone 12 Pro Linh kiện của iPhone 12 có một số thay đổi so với iPhone 11, bo mạch chủ dài hơn và viên pin chiếm ít. Trong đó, đáng chú ý nhất là mảng nam châm tròn nằm bên trong điện thoại.

Apple sắp có thêm đối tác lắp ráp iPhone?

Sau khi mua lại 2 nhà máy của Wistron ở Trung Quốc, Luxshare có thể được Apple giao những hợp đồng sản xuất iPhone sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Lê Trọng - Nhật Minh - Văn Nguyện

Bạn có thể quan tâm