Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trải nghiệm dàn loa đắt ngang Rolls Royce Cullinan

Nhiều thiết bị nghe nhìn tiền tỷ đang được trưng bày để người dùng trải nghiệm. Trong đó, bộ dàn đắt nhất có tổng trị giá hơn 30 tỷ.

dan loa 30 ty anh 1

Dàn loa trưng bày đắt nhất tại AV Show năm nay gồm đôi loa Berlina RC-11 cao 2 m, với màng loa của Gauder Akustik, có giá hơn 7 tỷ đồng. Ảnh: Minh Hiếu.

dan loa 30 ty anh 2

Các thành phần còn lại của bộ gồm đầu giải mã Wadax Reference DAC, bộ amply D’Agostino Monoblock Amplifier Momentum M400MxV và dây nguồn, dây tín hiệu Siltech Triple Crown. Ảnh: Như Ý.dan loa 30 ty anh 3

Hệ thống dây nguồn, dây tín hiệu Siltech Triple Crown, với công nghệ bạc đơn tinh thể độc nhất của Siltech. Theo chia sẻ của đơn vị trưng bày, hệ dây nguồn, dây tín hiệu Siltech Triple Crown có giá hơn 10 tỷ, đầu CD và bộ giải mã âm thanh Wadax gần 7 tỷ, bộ amply D’Agostino hơn 4,5 tỷ và đầu đọc đĩa than Acoustic Signature 1 tỷ. Ảnh: Minh Hiếu.

dan loa 30 ty anh 4

“Khi vào đây mình không quan tâm đến giá trị bộ dàn cao đến mức nào, cái đáng quan tâm là màn trình diễn của bộ loa”, anh Nguyễn Hoàng Việt, một audiophile nhiều kinh nghiệm chia sẻ. Ảnh: Minh Hiếu.

dan loa 30 ty anh 5

D’Agostino Monoblock Amplifier Momentum M400MxV, amply sử dụng bộ tản nhiệt bằng đồng hiệu suất cao với công nghệ làm mát Venturi, điện trở màng kim loại 1%, bóng bán dẫn đầu ra tốc độ 69 Mhz. Ảnh: Như Ý.

dan loa 30 ty anh 6

Ba mẫu amply HV đều có giá khoảng 500 triệu được trình diễn tại AV Show bao gồm bộ phát nguồn MP 3100 HV Multi Source SACD Player, PCM/DSD DAC; P 3100 HV Preamplifier; M 40 HV Mono 40th Anniversary Edition. Ảnh: Như Ý.

dan loa 30 ty anh 7

Loa Kharma Exquisite Classique giá khoảng 800 triệu, với thùng loa được tạo thành từ các tấm vật liệu gỗ HPL áp lực cao xếp dọc, với các vết cắt có hình dạng không đều đặn được tính toán cẩn thận, giúp giảm thiểu cộng hưởng sinh ra không khí bên trong. Ảnh: Như Ý.

dan loa 30 ty anh 8

Loa bluetooth Devialet Phantom có giá khoảng 100 triệu đồng, gồm hai woofer hình nón được bố trí nhô ra hai bên hông phụ trách âm bass. Các driver được đặt đồng tâm và đối xứng, chuyển động theo hướng nghịch đảo để triệt tiêu rung động. Ảnh: Như Ý.

dan loa 30 ty anh 9

Thanh loa Devialet Dione giá 70 triệu, gồm 8 loa siêu trầm kết hợp với 9 loa toàn dải. Hình cầu ở giữa là con quay hồi chuyển có tác dụng xác định vị trí của loa để tự động điều chỉnh âm thanh phù hợp với không gian. Ảnh: Như Ý.

dan loa 30 ty anh 10

Đầu đọc đĩa than Acoustic Signa­ture Montana, với 3 động cơ AC tích hợp, cách điện, 24 mô-đun giảm thanh để giảm rung đĩa, có giá khoảng 800 triệu đồng. Ảnh: Minh Hiếu.

dan loa 30 ty anh 11

Loa Dynaudio Heritage Special, gồm 2 củ loa con gồm 1 woofer 18W75 vốn được phát triển cho dòng loa đầu bảng Platinum Confidence, và 1 tweeter màng vòm mềm Esotar3 kích thước 28mm, với mức giá khoảng 250 triệu đồng. Ảnh: Như Ý.

dan loa 30 ty anh 12

Ngoài những dàn loa và thiết bị nghe nhạc cỡ lớn, nhiều sản phẩm như máy nghe nhạc cá nhân WALKMAN Sony NW-WM1Z Mark II, có giá khoảng 80 triệu đồng cũng được mang tới để người dùng trải nghiệm. NW-WM1Z Mark II có nguồn và bộ giải mã mạnh hơn thế hệ tiền nhiệm và được làm từ đồng nguyên khối. Triển lãm AV Show diễn ra cuối tuần này tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Bài hát làm hỏng MacBook trong chưa đầy một phút

Loa MacBook Air sẽ bị phá hỏng trong vòng 40 giây nếu người dùng phát một bản nhạc có âm lượng quá lớn.

Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm