Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Trại hoa vàng' được dựng nhạc kịch

Các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ đưa tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh lên sân khấu. Dự kiến, nhạc kịch được công diễn vào tháng 9.

Thông tin từ Nhà hát Tuổi trẻ cho biết vở Trại hoa vàng sẽ được công diễn vào 20h ngày 13/9 tại Hà Nội. Nhạc kịch được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Trai hoa vang anh 1

Bìa sách Trại hoa vàng. Nguồn: NXB Trẻ.

Tác phẩm do đạo diễn Lê Ánh Tuyết dàn dựng, biên kịch Hoàng Trang, giám đốc âm nhạc Huyền Trung. Các diễn viên Quang Trọng, Yến My, Hoàng Du Ka, Ngô Lệ Quyên… tham gia nhạc kịch.

Nhân vật chính của Trại hoa vàng là Chuẩn - người yêu thích hoa, đã trồng cho mình một vườn hoa vàng. Chuẩn vốn là học sinh không thông minh, nhưng bất ngờ thi đỗ vào trường cấp 3 danh tiếng.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu tuổi mới lớn của Chuẩn. Tác phẩm cũng đề cập những ước mơ, hoài bão của người trẻ khi đứng trước ngã rẽ cuộc đời.

Khi được chuyển thể thành nhạc kịch, tác phẩm này dành cho giới trẻ với chủ đề hướng nghiệp.

Thông tin trên trang web của Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: “Đam mê là khởi nguồn của mọi ước mơ. Vở diễn là những ngày tháng vui buồn, nghịch ngợm, ngây ngô của tuổi học trò nhưng cũng đầy ý nghĩa khi chúng ta đã vượt qua mọi khó khăn để có con đường đi riêng cho mình”.

Trại hoa vàng được xuất bản lần đầu năm 1994, là một trong nhiều truyện về tình yêu tuổi ô mai của Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm chinh phục bạn đọc với giọng văn hóm hỉnh, hài hước. Ẩn sau câu chuyện ngây ngô của tuổi học trò là thông điệp ý nghĩa gửi người trẻ.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mong 'Mắt biếc' chuyển tải đúng thông điệp

Nhà văn nói tình cảm Ngạn dành cho Hà Lan sâu đậm còn bởi tình yêu quê hương, xứ sở. Ông hy vọng đạo diễn thể hiện được thông điệp đó trong phim chuyển thể.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Phim Mắt biếc Tin tức xuất bản