Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM tổ chức Lễ hội Áo dài trong tháng 3

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương cho Sở Du Lịch chủ trì và phối hợp với sở VHTT, Hội Liên hiệp phụ nữ cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ hội Áo dài TP.HCM lần 4 năm 2017.

Theo kế hoạch, Sở sẽ chủ trì - phối hợp nghiên cứu vận động cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên, học sinh nữ mặc áo dài 1-2 ngày trong tuần để tôn vinh nét đẹp của phụ nữ thành phố. 

Ngoài ra BTC Lễ hội Áo dài sẽ vận động người dân mặc áo dài trong suốt tháng 3 và vận động các nhà may, cơ sở bán vải và phụ kiện áo dài giảm giá; Vận động các khu vui chơi giảm giá vé cho người mặc áo dài suốt thời gian diễn ra lễ hội. 

Cũng trong tháng Lễ hội Áo dài, sẽ có nhiều chủ đề liên quan đến áo dài được như lịch sử hình thành, quá trình biến đổi và những nét văn hóa cũng được tổ chức thông qua nhiều sự kiện, hoạt động giúp người dân và du khách hiểu về nét văn hóa đặc sắc này.

Được biết đây là lần thứ 4 TP.HCM tổ chức Lễ hội Áo dài. Trong 3 lần trước, Lễ hội luôn thu hút đông đảo người dân ủng hộ, tham gia nhiệt tình. Đặc biệt du khách nước ngoài trong dịp tháng 3 cũng hào hứng tham gia như cùng mặc áo dài, cùng vui chơi và đi dạo phố với tà áo dài Việt. 

Lễ hội áo dài diễn ra tưng bừng tại Lotte Department Store

Chào mừng ngày 20/10, Lotte Department Store tổ chức “Lễ hội áo dài” với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt và tà áo dài truyền thống.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tp-hcm-to-chuc-le-hoi-ao-dai-trong-thang-3-1118568.tpo

Theo Trọng Thịnh/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội