Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM tìm người từng tới chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn

Ngành y tế TP.HCM kêu gọi những người từng đến các khu chợ liên quan bệnh nhân Covid-19 cần thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Ngày 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và UBND các địa phương vừa phát thông báo khẩn tìm các tiểu thương và những người tới lấy nhập hàng và người dân mua sắm tại các chợ.

  1. Chợ đầu mối Hóc Môn, từ ngày 1/6 đến nay.
  2. Chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú, từ ngày 1/6 đến nay.
  3. Chợ Bình Điền, quận 8, từ ngày 1/6 đến nay.
  4. Chợ Bình Đông, quận 8, 7-9h các ngày 12/6 và 13/6.
  5. Chợ tự phát Lạc Tỷ, quận Bình Tân, từ 17h30 đến 17h45 ngày 8-22/6.

Nhà chức trách kêu gọi người buôn bán, tiểu thương đến lấy hàng, người đi đến các chợ này vào khung thời gian trên cần thực hiện khai báo ngay tại trạm y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Dich covid-19 tai TP.HCM anh 1

Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Phạm Ngôn.

Theo HCDC, từ ngày 27/4 đến 23/6, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 2.011 ca mắc, với 21 chuỗi lây nhiễm, vượt Bắc Ninh và trở thành địa phương có số ca mắc cao thứ 2 cả nước sau Bắc Giang.

HCDC khuyến cáo người dân cần thực hiện 4 việc: Chủ động khai báo y tế khi nhận biết bản thân có nguy cơ; tuân thủ các quy định trong giãn cách xã hội; hạn chế các tiếp xúc không cần thiết; ai cũng có thể là F0.

TP Thủ Đức tìm người từng mua sắm tại Co.op Food Phú Hữu

Nhà chức trách phong tỏa tạm thời cửa hàng Co.op Food trên đường Nguyễn Duy Trinh (phường Phú Hữu) và tìm người từng đến đây từ ngày 8/6 đến 21/6 do liên quan ca nhiễm nCoV.

TP.HCM thành lập thêm 10 khu cách ly trả phí tại khách sạn

10 khu cách ly trả phí mới thành lập tại 10 khách sạn ở quận 1, quận 3, TP Thủ Đức và quận Tân Bình. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được trưng dụng làm nơi điều trị Covid-19.

TP.HCM tìm người tới quán cháo, hiệu thuốc ở quận Tân Phú

Ngành y tế kêu gọi những người từng tới quán cháo, hiệu thuốc tây ở phường Tân Thành (quận Tân Phú) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.


Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm