Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM tạm dừng cấp CCCD gắn chip lưu động

TP.HCM tạm dừng việc cấp CCCD gắn chip lưu động; tại trụ sở Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện vẫn duy trì một điểm cấp nhưng chỉ ưu tiên các trường hợp đặc biệt.

Tối 30/5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM (PC06) cho biết sẽ tạm dừng cấp căn cước công dân gắn chip lưu động trên toàn địa bàn TP.

TP.HCM ngung cap cccd luu dong anh 1

TP.HCM tạm ngưng cấp CCCD gắn chip lưu động. Ảnh minh họa: Phạm Ngôn.

Việc tạm ngưng này bắt đầu từ chiều 30/5 đến khi có thông báo mới. Động thái này được đưa ra khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Phòng PC06, Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện ở TP.HCM vẫn duy trì một điểm cấp căn cước công dân gắn chip tại trụ sở, ưu tiên cấp các trường hợp bị mất thẻ, thẻ hết hạn sử dụng.

Tuy nhiên, hoạt động này phải đảm bảo được công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TPHCM là một trong 10 địa phương trọng điểm được Bộ Công an chỉ đạo, giao chỉ tiêu phấn đấu đến ngày 30/4/2021 phải hoàn thành việc cấp CCCD cho hơn 4,1 triệu nhân khẩu, trong đó, hơn 2,7 triệu người thường trú, hơn 1,4 triệu người tạm trú.

Từ đầu tháng 1/2021, Công an TP.HCM đã bắt đầu triển khai cấp CCCD gắn chip tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Công an nhận hơn 48 triệu hồ sơ cấp CCCD gắn chip

Công an cả nước nhận hơn 48 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân mẫu mới, đạt 96% mục tiêu đề ra là cấp 50 triệu thẻ gắn chip trước ngày 1/7.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Dịch Covid-19 ở TP.HCM