Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại.

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 7/2, học sinh lớp 7-12 của TP.HCM trở lại học tập bình thường. Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất sau Tết Nguyên đán, cụ thể là từ ngày 14/2, học sinh các khối lớp còn lại sẽ đi học trực tiếp, kể cả trẻ mầm non.

Cụ thể, sau Tết, tùy theo cấp độ dịch của từng quận, huyện, học sinh tiểu học sẽ đến trường học trực tiếp với thời lượng khác nhau. Với trẻ mầm non, TP.HCM ưu tiên đón trẻ 3-6 tuổi đến trường trước, dần dần mở rộng cho các độ tuổi khác sau.

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho rằng việc học sinh tất cả bậc học trở lại trường là hợp lý trong tình hình mới. Thời gian qua, một số trường học đã thận trọng, ưu tiên tổ chức bán trú trước cho một số khối lớp. Đây là điều rất cần thiết để phụ huynh an tâm đưa con em đến trường.

Ông Dũng cho biết tuần sau, sở GD&ĐT phối hợp sở Y tế tập huấn cho các cơ sở giáo dục về công tác tổ chức bán trú, nội trú, căng tin, bếp ăn để sau Tết, các trường có thể thực hiện.

hoat dong ban tru anh 1

Sau Tết, các trường học sẽ mở lại hoạt động bán trú. Ảnh minh họa: Liêu Lãm.

Thầy Trương Quốc Hưng, Hiệu trưởng trường THCS Đức Trí (quận 1), cho hay nếu tới đây học sinh khối 6 đi học lại, trường sẽ ưu tiên tổ chức bán trú cho học sinh khối 6 và 9, do đây là hai khối lớp đặc thù.

Toàn trường có tổng số 1.100 học sinh. Khi tất cả khối lớp trở lại, trường sẽ sắp xếp dạy và học lệch khối. Ví dụ, buổi sáng khối lớp 7, 9 đi học; chiều là khối 6, 8; nhằm đảm bảo giãn cách học sinh trong trường.

Tương tự, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1) lên kế hoạch tổ chức bán trú, đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh sau Tết Nguyên đán.

Trường sẽ thực hiện rà soát đơn vị cung cấp thực phẩm, đảm bảo nhân viên phải có kiến thức phòng dịch và tiêm đủ mũi vaccine. Trong tuần đầu tiên học sinh đi học lại, trường sẽ thực hiện bán trú cho khối 1, 2, 3 vào các ngày thứ hai, tư, sáu, các ngày còn lại sẽ áp dụng cho khối 4, 5. Việc tổ chức bán trú sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa đón, an tâm làm việc.

Cô Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết đến thời điểm này, giáo viên, bảo mẫu đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Qua 3 lần lấy ý kiến, tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh cho con trở lại trường đã lên đến trên 70%.

Kế hoạch dạy trực tiếp sau Tết Nguyên đán cho học sinh TP.HCM

Học sinh đến trường dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Thời lượng học trực tiếp và hoạt động bán trú ở trường sẽ tùy theo cấp độ dịch của từng địa phương.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm