Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM sẽ có căn hộ lên đến 690 triệu đồng/m2

DKRA dự kiến trong quý II, dòng căn hộ siêu sang tại TP.HCM sẽ có mức giá kỷ lục lên đến 20.000-30.000 USD/m2.

Theo báo cáo mới công bố về thị trường bất động sản TP.HCM quý I, DKRA dự báo trong thời gian tới, phân khúc căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung mới mở bán. Thị trường vẫn sẽ vắng bóng nguồn cung căn hộ phân khúc bình dân.

Đặc biệt, các sản phẩm căn hộ hạng sang sẽ tăng mạnh và đạt nhiều mức giá mới. Nhiều dự án có giá dự kiến kỷ lục lên đến 20.000-30.000 USD/m2 và tập trung tại khu vực quận 1.

Theo số liệu của DKRA, thị trường bất động sản căn hộ tại TP.HCM trong quý I ghi nhận khoảng 5 dự án mở bán (2 dự án mới và 3 giai đoạn tiếp theo của các dự án đã mở bán trước đó) với khoảng 2.539 căn, bằng 35% so với quý IV/2020 nhưng gấp 1,6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 77% trên nguồn cung mới, bằng 34% quý trước, gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ nguồn cung căn hộ quý I TP.HCM theo phân hạng
Nguồn: DKRA Việt Nam
NhãnHạng sangHạng AHạng BHạng C

% 2961100

Nguồn cung mới phân bổ không đồng đều giữa các khu vực, phần lớn chỉ tập trung ở khu Đông, chiếm đến 89% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Giá bán căn hộ ở một số quận cũ tại khu Đông tăng mạnh và xác lập mặt bằng giá mới, nhiều dự án chạm ngưỡng hạng sang.

Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở căn hộ hạng cao cấp, trong khi đó căn hộ hạng sang tăng đáng kể trong quý. Thị trường tiếp tục thiếu vắng sản phẩm căn hộ hạng bình dân.

Giao dịch thứ cấp ở mức trung bình chưa có nhiều đột biến, mặt bằng giá bán thứ cấp có chuyển biến tích cực vào cuối quý, giao dịch tập trung ở những dự án đã bàn giao nhà hoặc đã có sổ.

Nhìn rộng ở thị trường bất động sản căn hộ tại TP.HCM và 4 tỉnh giáp ranh (Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An) trong quý I, thị trường đón nhận khoảng 13 dự án mở bán. Nguồn cung mới đưa ra thị trường ước đạt khoảng 5.515 căn, bằng 51% so với quý 4/2020.

Giá căn hộ sơ cấp tại một số địa phương trong quý I
Giá bán phổ biến sau VAT, không bao gồm 2% phí bảo trì
NhãnTP.HCMĐồng NaiBình Dương
Giá thấp nhất Triệu đồng/m2 36.53425
Giá cao nhất
1054044.6
Giá trung bình
62.23736.8

DKRA nhận định thị trường Bình Dương có dấu hiệu chững nhẹ sau một thời gian tăng trưởng nhanh chóng về cả nguồn cung và giá bán vào năm 2020. Sức cầu của thị trường Bình Dương dự kiến có xu hướng giảm so với cuối 2020, một phần do sự cạnh tranh và dấu hiệu phục hồi nguồn cung mới của thị trường TP. HCM.

Trong khi đó, Đồng Nai thu hút tốt sự quan tâm của nhà đầu tư với một dự án mở bán tại TP. Biên Hòa, chiếm 20% tổng nguồn cung của TP. HCM và 4 tỉnh giáp ranh.

Khu căn hộ hơn 100 triệu đồng/m2 giữa điểm nóng kẹt xe ở TP Thủ Đức

Nằm trên trục đường Võ Văn Ngân, điểm nóng về kẹt xe và ngập nước của TP Thủ Đức, dự án King Crown Infinity được rao bán với mức giá lên đến 95 triệu đồng/m2 (chưa VAT).

Chung cư giá hơn 500 triệu đồng/m2 gần chợ Bến Thành

Những tấm biển quảng cáo xung quanh công trường khu tứ giác Bến Thành cho thấy sự góp mặt của Masterise Homes tại dự án đình đám bậc nhất khu trung tâm quận 1.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Bất động sản