Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

Đuổi theo nhóm người bỏ chạy lúc rạng sáng, Công an quận Tân Phú tạm giữ 11 công dân Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Ngày 30/7, lãnh đạo UBND quận Tân Phú cho biết công an nơi đây vừa phát hiện 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. Quá trình làm việc, 9 người trong số này không xuất trình được hộ chiếu.

Nhóm này gồm 19 người, được lực lượng chức năng phát hiện rạng sáng nay tại hẻm 539 Lũy Bán Bích. Khi thấy công an đến gần, họ bỏ chạy theo nhiều hướng.

nhap canh trai phep HCM anh 1

Nhóm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Ảnh: Công an cung cấp.

Tổ công tác đã đón đầu, chặn bắt được 9 người. Số này tỏ ý bất hợp tác, tìm cách trốn chạy. Với sự hỗ trợ của Công an quận Tân Phú, lực lượng chức năng sau đó truy tìm, tạm giữ thêm 2 người khác.

Qua xác minh, 11 người bị tạm giữ đến từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Công an nghi ngờ những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa nhóm này đi cách ly tại địa chỉ 28 Chế Lan Viên, quận Tân Phú. Nhà chức trách đang tiếp tục truy tìm 8 người còn lại và gửi thông báo đến các cơ sở kinh doanh lưu trú để phối hợp tìm kiếm.

Trước đó, chiều 29/7, lực lượng chức năng của TP.HCM cũng phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang ở chung cư Vinhomes, quận Bình Thạnh. Công an đã phối hợp với lực lượng chức năng đưa nhóm này đi cách ly.

11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép sống tại chung cư Vinhomes

Chiều 29/7, cơ quan chức năng đã phát hiện, đưa đi cách ly 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang ở trong chung cư Vinhomes (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm