Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

TP.HCM muốn đón làn sóng đầu tư năng lượng tái tạo từ Busan

Ông Võ Văn Hoan nhận định việc có hơn 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM là một nguồn lực quan trọng cho sự phát triển chung của thành phố.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan (phải) trao quà lưu niệm cho ông Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan ngày 26/9. Ảnh: Trần Hoàng.

Tại buổi tiếp đón ông Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan, Hàn Quốc ngày 26/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan ca ngợi sự hợp tác chặt chẽ, lâu dài giữa thành phố Busan và TP.HCM trong 27 năm qua.

Ông Hoan cho biết hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TP.HCM. Ông coi đây là nhân tố quan trọng, cùng nhiều nguồn lực khác góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng cộng đồng người Hàn ở TP.HCM là cầu nối để phát triển, tạo điều kiện để mở rộng giao lưu hợp tác, trao đổi văn hóa giữa hai nước và hai thành phố Busan và TP.HCM nói riêng.

Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan Park Soo Kwan hoan nghênh sự đón tiếp từ phía lãnh đạo TP.HCM. Ông nói với vai trò lãnh sự danh dự, ông luôn đồng hành với các đời thị trưởng ở Busan về nhiều hoạt động hợp tác với TP.HCM.

Busan là một trong những nơi đặt trụ sở của các tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc. Ông Park cho biết một số công ty công nghệ trong lĩnh vực xe điện và năng lượng tái tạo đang muốn mở rộng đầu tư vào thị trường Đông Nam Á, và ông sẽ thuyết phục các công ty này đánh giá, xem xét triển vọng đầu tư vào Việt Nam và TP.HCM nói riêng.

hop tac tphcm busan anh 1

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan tiếp Tổng lãnh sự danh dự Park Soo Kwan ngày 26/9. Ảnh: Trần Hoàng.

Ông Park hoan nghênh Chính phủ, lãnh đạo trung ương và TP.HCM đã hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc, đề nghị phía TP.HCM tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh hiệu quả, hỗ trợ kiều bào Hàn Quốc sinh sống tại TP.HCM.

Về phía TP.HCM, Phó chủ tịch Võ Văn Hoan mong muốn ông Park Soo Kwan tiếp tục nỗ lực, kết nối, chia sẻ thông tin để hai thành phố Busan và TP.HCM xích lại gần nhau. Ông Hoan mong muốn các công ty Hàn Quốc đến TP.HCM khảo sát, đánh giá tiềm năng đầu tư các dự án năng lượng tái tạo.

Ông cho biết TP.HCM luôn lắng nghe, chia sẻ, trực tiếp tháo gỡ những khó khăn, thách thức mà của doanh nghiệp và người dân Hàn Quốc tại TP.HCM.

Ông Hoan đề nghị thành phố Busan tham gia vào cuộc đối thoại hữu nghị tại TP.HCM vào tháng 12 - nơi trao đổi, chia sẻ với các địa phương ở nhiều quốc gia mà TP.HCM có quan hệ hợp tác.

Ngoài ra, ông Hoan đề nghị phía Tổng lãnh sự danh dự Park Soo Kwan tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư Hàn Quốc đến TP.HCM, đầu tư vào các lĩnh vực TP.HCM đang cần và Hàn Quốc có nhu cầu.

TP.HCM muốn cùng Seoul chia sẻ kinh nghiệm quản lý đô thị

Lãnh đạo TP.HCM và thị trưởng thủ đô Seoul (Hàn Quốc) nhất trí đẩy mạnh hợp tác hữu nghị giữa hai thành phố, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng đô thị thông minh.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM mong giải pháp tháo gỡ khó khăn

Tại buổi đối thoại ngày 24/6, các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn được lãnh đạo TP.HCM đưa ra những giải pháp cho những vướng mắc đang gặp phải khi hoạt động tại thành phố.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm