Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

TP.HCM được cấp thêm gần 55.000 liều vaccine Pfizer

Sở Y tế cho biết TP.HCM vừa được cấp thêm 54.990 liều vaccine Pfizer. Trong đợt tiêm vaccine sắp tới, TP.HCM ưu tiên cao nhất cho nhóm người trên 65 tuổi và có bệnh mạn tính.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về dịch bệnh Covid-19 chiều 12/7, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết TP.HCM vừa được phân bổ thêm 54.990 liều vaccine Pfizer. Trong thời gian tới, thành phố tiếp nhận một triệu liều vaccine Moderna và 100.000 liều vaccine AstraZeneca.

Ông Nam cho biết trong đợt tiêm tới, thành phố ưu tiên cao nhất cho nhóm người mắc bệnh mạn tính, người già trên 65 tuổi. Thứ hai là người nghèo, nằm trong nhóm chính sách xã hội. Thứ ba là người lao động làm việc tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ tiện ích, dược, vật tư, chăm sóc sức khỏe...


Ngoài ra, một số công nhân người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn thành phố cũng phải được ưu tiên.

Về kế hoạch tiêm, với số lượng dự kiến nhận được là hơn 1,1 triệu liều, TP.HCM tiến hành tiêm trong vòng 2-3 tuần.

Thành phố sẽ tổ chức tiêm trên 312 phường, xã. Mỗi phường, xã tối thiểu tổ chức 2 điểm tiêm (624 điểm tiêm), hoạt động từ 8h đến 20h mỗi ngày. Một điểm chỉ tiêm cho 120 người mỗi ngày. Thành phố đã chỉ định một số bệnh viện đủ điều kiện tiêm chủng để tiêm cho người mắc bệnh mạn tính và có nguy cơ.

dich Covid-19 bung phat tai TP.HCM anh 1

TP.HCM cho biết đợt tiêm vaccine thứ 5 sẽ phân phối cho các quận, huyện, TP tự tổ chức tiêm. Ảnh: Duy Hiệu.

Trước đó, ngày 8/7, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã ký Công văn 2279 về áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn TP.HCM trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7.

Theo đó, các loại phương tiện công cộng, xe hợp đồng, xe ôm, xe hai bánh vận chuyển hành khách có sử dụng công nghệ đều tạm dừng hoạt động. Các dịch vụ bán đồ ăn mang về cũng phải tạm ngưng. TP.HCM đã chuẩn bị đủ hàng hóa để cung ứng cho người dân và đề nghị người dân không tích trữ lương thực, thực phẩm, gây tập trung đông người tại các điểm mua, bán nhu yếu phẩm.

Từ ngày 27/4 đến trưa 12/7, TP.HCM ghi nhận 14.435 ca mắc Covid-19, đang là ổ dịch lớn nhất trên cả nước.


Người dân TP.HCM đứng ngay chốt kiểm dịch đợi lấy đồ ăn "Tôi từ quận Gò Vấp qua quận Tân Bình mua đồ ăn nhưng không có giấy chứng minh ra ngoài cần thiết, phải đợi nhận hàng tại chốt kiểm soát dịch", chị Ngân (25 tuổi) cho biết.

Gò Vấp thay đổi vị trí chốt kiểm soát gây ùn tắc

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm đặt trên đường một chiều khiến các phương tiện không thể quay đầu. Quận Gò Vấp sẽ thay đổi vị trí chốt này.

Shipper ở TP.HCM được đề xuất ưu tiên tiêm vaccine

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ đề xuất ưu tiên tiêm vaccine cho nhóm shipper trong đợt tiêm chủng tới để đảm bảo giao nhận hàng hóa trong thành phố.

Chính phủ đồng ý cho các tỉnh, thành thí điểm cách ly F1 tại nhà

Chính phủ vừa chính thức đồng ý cho phép các tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà. Bộ Y tế sẽ rà soát lại hướng dẫn cho sát với thực tiễn.

Thủ tướng đồng ý cho T&T đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V

Thủ tướng đồng ý đề xuất của Bộ Y tế về việc có văn bản giới thiệu Tập đoàn T&T và Quỹ đầu tư trực tiếp Nga để đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm